Tin tức

Họp báo thông tin về ngày cà phê Việt Nam

Thứ ba, 17/10/2017 - 08:32

(Lamdongtv.vn) - Chiều ngày 13.10 Hiệp hội cà phê Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức họp báo thông tin về ngày hội và phê Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/12 năm nay tại thành phố Đà Lạt

Ông Phạm S – phó chỉ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và Ông Lương Văn Tự - Chủ tịch hiệp hội cà phê ca cao Việt nam chủ trì buổi họp báo.
 
Lễ hội cà phê Việt Nam có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Sau lễ khai mạc vào ngày 9.12 sẽ diễn ra hội thảo Quốc tế về thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam với sự tham gia của các đại biểu từ nhiều quốc gia sản xuất, kinh doanh cà phê trên thế giới nhằm tìm ra giải pháp để Việt Nam giữ vị trí nước sản xuất và chế biến cà phê nhân thứ 2 thế giới và nâng giá trị ngành hàng cà phê lên gấp đôi hiện nay. Cũng trong khuôn khổ lễ hội không gian văn hóa cà phê là nơi trưng bày, giới thiệu những sản phẩm cà phê chất lượng. Trong không gian sang trọng, lãng mạn tại đài phun nước – Quảng trường Lâm Viên bên bờ Hồ Xuân Hương Đà Lạt, thực khách không chỉ được thưởng thức hương vị cà phê, tìm hiểu văn hóa thưởng thức cà phê mà còn được cung cấp kiến thức, cách nhận biết cà phê nguyên chất từ khi còn hạt đến lúc rang xay. Ngoài ra, tại ngày cà phê còn giới thiệu các mô hình sản xuất, chế biến cà phê năng suất, chất lượng cao. Ngày cà phê Việt Nam là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế biến cà phê nắm bắt thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác kinh doanh và là dịp để các đơn vị quảng bá sản phẩm của mình đến với ngưởi tiêu dùng trong và ngoài nước.

Về các câu hỏi mà  báo chí đặt ra, chủ trì hội nghị đã phân tích cụ thể như:  những thống kê về giá thành chi thấy luôn đảm bảo nông dân có lời nên nông dân vẫn yên tâm canh tác cà phê, hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành quy chuẩn cà phê rang xay dựa vào đó kiểm soát các nhà sản xuất về chất lượng cà phê và cà phê Việt Nam luôn có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế bởi Việt Nam đứng đầu thế giới về năng suất. Nếu sản xuất cà phê theo hướng công nghệ cao thì cần cải tạo về giống cùng với các kỹ thuật tái canh sẽ đạt thành công.

Hiện nay vùng sản xuất cà phê hiệu quả cao của Việt Nam là Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, cà phê chè lớn nhất cả nước. Có ý kiếm cho rằng, diện tích cà phê đang phải cạnh tranh với các cây trồng khác, ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phân tích đây chỉ là xu thế cục bộ, riêng về cây mắc ca tiến hành trồng xen nên không ảnh hưởng đến cây cà phê. Một số nhà báo cho rằng ngày cà phê Việt Nam có trùng lắp với lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột hay không thì ban tổ chức cho rằng đây là hai hoạt động riêng biệt có hoạt động đặc thù khác nhau. ... Thông qua buổi họp báo, báo chí thông tin rộng rãi các hoạt động ngày cà phê Việt Nam một cách rộng rãi nhằm thu hút được nhiều công chúng, đơn vị doanh nghiệp đến tham dự và ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức tại TP Đà Lạt – Lâm Đồng thành công tốt đẹp.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.623,92 16.345,75
HKD 3.000,9 2.935,95
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng