Tin tức

Gia Lai sẽ tổ chức Lễ hội hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya năm 2017

Thứ ba, 17/10/2017 - 08:33

Chư Đăng Ya vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam – Vietkings bình chọn là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017

Nhằm khai thác tiềm năng và giới thiệu nét đẹp của điểm du lịch này đến du khách trong và ngoài tỉnh, UBND huyện Chư Pah, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa xúc tiến  kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya năm 2017, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay.
   Ngọn núi Chư Đăng Ya thuộc làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah được du khách biết đến là điểm chiêm ngưỡng và thưởng ngoạn hoa dã quỳ - một loài hoa mang nét đặc trưng của vùng Tây Nguyên. Vào mùa khô, hoa dã quỳ ở đây nở vàng rực, trải dài từ chân núi, uốn lượn lên đến đỉnh núi. Khi tới đây, du khách sẽ có được một chuyến trải nghiệm thú vị.
Không chỉ có riêng loài hoa dã quỳ, Chư Đăng Ya còn thu hút khách tham quan bởi nét đẹp hoang sơ của một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động cách đây hàng triệu năm, nay đã được người dân phủ xanh bởi các loại hoa màu như: bí đỏ, khoai lang và dong riềng. Từ trên đỉnh núi, du khách có thể nhìn thấy phố núi Pleiku với những khung cảnh tuyệt đẹp.
   Được biết, trong kế hoạch của Lễ hội hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya năm 2017, bên cạnh việc tạo điểm đến cho du khách thưởng ngoạn mùa dã quỳ nở, UBND huyện Chư Pah cũng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực... nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của địa phương đến với du khách khắp mọi miền đất nước.
Tuy nhiên, không chỉ riêng với sự kiện này của huyện Chư Pah, mà đối với cả chiến lược phát triển du lịch của Gia Lai nếu muốn thành công thì những người có trách nhiệm của ngành Văn hóa  - Thể thao - Du lịch tỉnh phải năng động hơn nữa trong tư duy và chủ động hợp tác với giới truyền thông để quảng bá cho mảnh đất đầy tiềm năng du lịch này. Tránh tư duy kiểu ngồi ở nhà đợi khách đến tiêu tiền./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng