Tin tức

Hội nghị cán bộ chủ chốt thông báo nhanh kết quả hội nghị lần 6 ban chấp hành TW khóa 12

Thứ năm, 19/10/2017 - 16:27

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 19/10, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả hội nghị lần 6 ban chấp hành TW Đảng khóa 12 tới các đồng chí Tỉnh ủy viên và cán bộ chủ chốt của tỉnh

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng dự và chủ trì báo cáo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 đơn vị tỉnh Lâm Đồng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các huyện, thành trong toàn tỉnh. 
Hội nghị đã nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến trực tiếp trình bày những nội dung trọng tâm Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Theo đó, Hội nghị đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 4 đến 11-10, với những nội dung trọng tâm là đã thảo luận, cho ý kiến về tình hình kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2017 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018. Đồng thời cho ý kiến về các Đề án “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, “Về công tác dân số trong tình hình mới”, “Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập”, “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Đồng thời, Hội nghị cũng đã báo cáo các công việc quan trọng được Bộ Chính trị xem xét giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 5 đến Hội nghị Trung ương 6, xem xét quyết định một số vấn đề liên quan công tác cán bộ và một số nội dung quan trọng khác.
Đặc biệt, Hội nghị Trung ương 6 cũng đề cập mục tiêu đến năm 2021 phải giảm mạnh về đầu mối, tối thiểu bình quân cả nước giảm 10% biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước so với năm 2015. Bên cạnh đó, tập trung các giải pháp để giải quyết cơ bản vấn đề hợp đồng lao động không đúng quy định của các đơn vị sự nghiệp công lập, phấn đấu 10% đơn vị tự chủ tài chính đảm bảo cả chi thường xuyên và chi đầu tư. Đồng thời, rà soát, sắp xếp, kiện toàn, tinh gọn đầu mối trong các tổ chức của hệ thống chính trị, gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức…
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của những chủ trương, quan điểm mới mà Hội nghị Trung ương 6 khóa XII thảo luận và cho ý kiến, thông qua là sự cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đây là những nội dung liên quan đến các cấp, các ngành và địa phương, cũng như tác động trực tiếp đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.               

Theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành, các cấp tiếp tục về quán triệt đến mọi cán bộ, đảng viên, quần chúng trong cơ quan, đơn vị tạo sự đồng thuận cao, tin tưởng với các chủ trương, quan điểm lãnh đạo của Đảng đã được thông qua tại Hội nghị Trung ương 6, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu kế hoạch, nhiệm vụ chính trị đề ra, kiên quyết đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.659,14 16.380,37
HKD 3.000,21 2.935,28
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.480 36.620
Hà Nội 36.480 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng