Tin tức

Nụ cười Việt Nam tại Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ 19

Thứ năm, 19/10/2017 - 20:24

Các hoạt động tham dự Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ 19, diễn ra tại Sochi, LB Nga, lãnh đạo đoàn đại biểu Việt Nam đã có nhiều cuộc gặp gỡ trao đổi song phương với lãnh đạo các Hội liên hiệp thanh niên các nước

Tại buổi tiếp và trao đổi với Chủ tịch Đội Cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã thông tin về Việt Nam với những thành tựu sau 30 năm đổi mới, phát triển đất nước, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các hoạt động, phong trào đồng hành, hỗ trợ phát triển thanh niên, từ đó góp phần vào sự nghiệp xây dựng kinh tế-xã hội đất nước. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội Cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất có thêm nhiều hoạt động luân phiên trao đổi đoàn cấp cao; cử sinh viên tham dự sự kiện của hai bên, kết hợp giao lưu văn hoá. 

Hai bên cũng đã thống nhất sẽ sớm có các hoạt động gặp gỡ tiếp theo để có thêm các hợp tác sâu rộng hơn nữa. Cùng ngày, lãnh đạo đoàn Việt Nam đã gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo đoàn đại biểu Campuchia, Belarut.
Tại fesstival, các đại biểu thanh niên Việt Nam còn đẩy mạnh hoạt động quảng bá văn hóa, giao lưu. 
Tình nguyện viên Alisia - Liên bang Nga nói: “Đất nước Việt Nam nhỏ bé hơn nhiều so với quê hương tôi song lại có tới 54 dân tộc cùng chung sống, có kiểu cách trang phục riêng, nét văn hóa riêng. Rất hay khi tại Festival lần này mỗi dân tộc đều có ngôi nhà riêng của mình nơi họ có thể giới thiệu với khách tham quan về đời sống của nhân dân mình”.

Đại biểu Olga - Estonia: “Tôi đã kết bạn với một số bạn Việt Nam tại Festival lần này. Người Việt Nam hay cười và thân thiện, luôn sẵn lòng trò chuyện với bạn. Món quà mà tôi muốn bây giờ là một chuyến đi Việt Nam để tận mắt nhìn thấy đất nước kỳ thú của các bạn”.

Đại biểu Kamim - Kazakhstan: “Tôi biết lãnh tụ cách mạng của các bạn là Hồ Chí Minh, tôi muốn hỏi thêm về hệ thống bầu cử ở nước các bạn. Những cuốn sách bạn mang đến đây tiếc là tôi không đọc được vì bằng tiếng Việt, song tôi tin các cô gái ở đây sẽ cho tôi biết”.

Những hoạt động sôi nổi mang đậm chất trẻ tại festival đã xóa đi mọi rào cản về ngôn ngữ và màu da và Việt Nam mỗi ngày lại ghi thêm nhiều dấu ấn trong lòng các bạn trẻ năm châu./.
TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.385 23.295
AUD 16.731,79 16.451,81
HKD 3.000,27 2.935,33
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng