Tin tức

Lâm Đồng tìm giải pháp bảo quản nông sản trong lòng đất

Thứ bảy, 11/11/2017 - 08:34

(Lamdongtv.vn) - Ưu điểm của cách bảo quản này là nông sản tươi lâu, tiết kiệm khoảng 30% nhiên liệu, có thời gian sử dụng có thể lên đến 150 năm.

Sáng ngày 23.10, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với đại diện trường Đại Học Quốc gia Hàn Quốc và đại học bách khoa TP. Hồ Chí Minh để bàn về các giải pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng hệ thống hầm trong lòng đất. Tham dự hội nghị còn có đại diện các địa phương và sở ngành liên quan

Tại buổi làm việc, đại diện trường đại học Quốc gia Hàn Quốc đã trình bày ý tưởng về xây dựng các hầm chứa nằm sâu trong lòng đất để bảo quản các nông sản tươi sống như rau, hoa, củ, quả, thịt, cá v.v….  Đơn vị này cho biết họ đã xây dựng thành công và đưa vào sử dụng các hầm chứa nông sản kiểu này tại một số nước như Mỹ, Hàn Quốc và nhận thấy điều kiện thổ nhưỡng, nhiệt độ của Lâm Đồng hoàn toàn phù hợp để xây dựng các hầm chứa nêu trên và đáp ứng nhu cầu sản xuất nông sản của địa phương. Ưu điểm của các hầm chứa này là tiết kiệm được diện tích dưới lòng đất, có thể tận dụng các mỏ đá đã khai thác và tiết kiệm được khoảng 30% nhiên liệu tiêu thụ khi vận hành so với kho chứa thông thường, bảo quản nông sản tươi được lâu, đặc biệt có thời gian sử dụng lâu dài có thể lên đến 150 năm. 
Sau khi nghe đại học Quốc gia Hàn Quốc trình bày ý tưởng, Lâm Đồng nhận thấy việc xây dựng hầm chứa nông sản là phù hợp với nhu cầu địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S  giao cho các ngành chức năng khảo sát địa hình nhất là các mỏ đá đã được khai thác, khảo sát nhu cầu bảo quản nông sản sau thu hoạch của các cá nhân, đơn vị để có phương án phối hợp cụ thể với đại học Quốc gia Hàn Quốc trong quá trình thực hiện dự án xây dựng hầm chứa nông sản. Tùy vào tình hình thực tế tại Lâm Đồng, hai bên sẽ cùng có phương án và chi phí xây dựng chi tiết cụ thể trong thời gian tới. 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.659,14 16.380,37
HKD 3.000,21 2.935,28
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.480 36.620
Hà Nội 36.480 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng