Tin tức

Cuba: Số lượng lao động tự doanh tiếp tục gia tăng

Thứ tư, 25/10/2017 - 09:29

Theo số liệu của Bộ Lao động và An ninh Xã hội Cuba cho biết, tính đến tháng 9 năm nay, số lao động tự doanh tại quốc đảo Caribe này đạt 578.421 người

Tăng hơn 55.000 người so với con số thống kê vào cùng kỳ năm ngoái, bất chấp việc Chính phủ Cuba tạm ngừng cấp giấy phép đối với một số hoạt động tự doanh kể từ tháng 8/2016.
Bộ Lao động và An ninh xã hội Cuba cho biết, hiện tại có khoảng 25% số người lao động tự do tại Cuba làm thuê cho chủ cũng là người hoạt động kinh tế tự doanh, chủ yếu trong các ngành dịch vụ thực phẩm và vận tải, với tổng số 159.343 người. Ngoài ra, khoảng 61.874 lao động trong lĩnh vực chế biến và bán thực phẩm, chiếm 10% lực lượng lao động trong ngành này; tiếp đó là giao thông vận tải với 57.911 người, 39.595 người được cấp giấy phép cho thuê nhà, phòng trọ và các không gian khác, còn lại 24.743 giấy phép là đại lý viễn thông. Cũng theo thống kê của Bộ Lao động và An ninh Xã hội, số lao động tham gia vào hoạt động kinh tế tự doanh tại Cuba chiếm 10% dân số hoạt động kinh tế.
 
Tháng 8 năm 2016, Chính phủ Cuba ra nghị quyết tạm thời ngừng cấp giấy phép mới đối với 22/35 loại hình kinh tế tự doanh, trong đó có các loại hình phổ biến nhất là dịch vụ thuê nhà riêng làm phòng trọ, nhà hàng hoặc quán cà phê và dịch vụ xây dựng, nhằm kiểm soát các hành vi phạm pháp và trốn thuế, đồng thời khẳng định sẽ không cấp giấy phép mới cho tới khi việc quản lý các hoạt động kinh doanh tư nhân được hoàn thiện. Bên cạnh đó, theo Chính phủ Cuba, phần lớn trong số 200 loại hoạt động tự doanh được cấp giấy phép tập trung vào các hoạt động dịch vụ mang lại giá trị gia tăng thấp./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng