Tin tức

Nữ sỹ quan Việt Nam đầu tiên đi gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Thứ tư, 01/11/2017 - 06:32

Bộ Quốc phòng đã tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho sỹ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Xu – Đăng. Nữ Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga đã vinh dự được nhận nhiệm vụ này

Đây là sỹ quan thứ 20 và là nữ sỹ quan đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. 
Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã khẳng định việc giao nhiệm vụ  cho Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga đã thể hiện sự tin tưởng cảu lãnh đạo Đảng, Nhà nước với cá nhân đồng chí, đồng thời cũng yêu cầu  đồng chí Thiếu tá luôn nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ của Liên hợp quốc giao cũng như nhiệm vụ mà Bộ Quốc phòng giao cho.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, đối với nhiệm vụ của Liên hợp quốc, bản thân Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga cần chủ động phối hợp tốt với các đồng nghiệp để nhanh chóng bắt nhịp với công việc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thường xuyên trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chấp hành nghiêm các quy định của Liên hợp quốc, của Phái bộ để đảm bảo an toàn và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Sau 3 năm chính thức tham gia hoạt động gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc, đến nay, Việt Nam đã cử 20 lượt cán bộ đi thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Cộng hòa Nam Xu-đăng. Lãnh đạo Liên hợp quốc đánh giá cao Việt nam khi cử sỹ quan nữ tham gia lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc và đến năm 2020 Liên hợp quốc mong muốn tăng tỷ lệ nữ tham gia lực lượng Gìn giữ Hòa bình lên 15%. Do vậy, việc Việt Nam cử Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga đi làm nhiệm vụ đợt này sẽ tạo điểm nhấn cho việc tham gia hoạt động Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng