Tin tức

Canada với mục tiêu phát triển các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong khu vực APEC

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:28

Sự phát triển và tham gia sâu vào các chuỗi giá trị của các doanh nghiệp này tạo ra những xung lực mới cho sự phát triển của các nền kinh tế APEC.

Để cụ thể hóa chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, một trong số các ưu tiên chính mà nước chủ nhà Việt Nam đề xuất của Năm APEC 2017 bao gồm việc nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số. Nhận thức được mục tiêu nói trên, Canada đã cam kết đầu tư có lộ trình cho phân khúc doanh nghiệp này với hy vọng tăng khả năng tiếp cận thị trường, giúp xóa đói giảm nghèo trong khu vực APEC.

Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa là một động lực đối với tăng trưởng và tạo việc làm tại các nền kinh tế APEC. Sự phát triển và tham gia sâu vào các chuỗi giá trị của các doanh nghiệp này tạo ra những xung lực mới cho sự phát triển của các nền kinh tế APEC. Việc “nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo” càng trở nên quan trọng hơn trong kỷ nguyên số, với những cơ hội và thách thức mới, đồng thời thể hiện sự tiếp nối và thúc đẩy triển khai tiếp những chương trình hoạt động của APEC.
Đối với hầu khắp các nền kinh tế khu vực APEC, bao gồm cả Canada, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa được xem như xương sống của nền kinh tế, tạo công căn việc làm cho phần lớn dân số cũng như đóng góp chủ yếu vào GDP. Nhận thức rõ điều này, Chính phủ Canada đã dành 4,7 triệu USD trong Dự án Đối tác Phát triển Doanh nghiệp APEC-Canada kéo dài 4 năm, nhằm giúp xây dựng và phát triển cộng đồng Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tại các nền kinh tế thành viên đang phát triển trong APEC, qua đó góp phần tăng khả năng tiếp cận thị trường và giúp xóa đói giảm nghèo trong khu vực.
Cụ thể, khoản chi đầu tiên trị giá 2 triệu USD sẽ dành cho việc hỗ trợ các dự án quy mô nhỏ, tập trung vào việc giúp đỡ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong các nền kinh tế đang phát triển tại APEC để đổi mới và tiếp cận tốt hơn với thị trường toàn cầu lẫn khu vực. Dự kiến sẽ có tới 600 doanh nghiệp quy mô nhỏ và trung có thể mở rộng kinh doanh, giúp tạo ra việc làm và tăng cường hội nhập vào thị trường rộng lớn hơn của APEC. Khoản chi thứ hai trị giá gần 2,5 triệu USD, dùng để đào tạo, nghiên cứu và cố vấn cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong việc phát triển các nền kinh tế APEC. Ví dụ, Canada sẽ giúp nghiên cứu, khảo sát, tổ chức các hội nghị hội nghị, đào tạo tập trung kỹ năng kinh doanh, tiếp cận thị trường và đổi mới công nghệ.Cuối cùng, thêm 250.000 đô la Mỹ nữa sẽ được phân bổ để theo dõi và đánh giá quá trình đầu tư, đảm bảo kết quả được như mong đợi.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.385 23.295
AUD 16.731,79 16.451,81
HKD 3.000,27 2.935,33
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng