Tin tức

Lâm Đồng: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão số 12

Thứ năm, 09/11/2017 - 19:23

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 8/11, tại số 10 Lê Hồng Phong, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQVN tỉnh, đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào trong tỉnh và các tỉnh Miền trung khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 12 gây ra

Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tại 17 điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh.
Tại điểm cầu Hội trường Tỉnh ủy, phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân bị thiệt mạng, mất tích và bị thương, đồng thời kêu gọi cán bộ, viên chức, người lao động, đồng bào và chiến sỹ, các tổ chức, nhà hảo tâm bằng những việc làm thiết thực, kịp thời giúp đỡ đồng bào trong tỉnh và các tỉnh Miền trung khắc phục thiệt hại do bão số 12.
Ngay sau lễ phát động, ông Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các ông bà trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy; các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Trường Đại học Đà Lạt, Viện Nghiên cứu hạt nhân, đại diện các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, tham gia quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương.
Mạnh Thành – Ngọc Tuấn
 
Điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh:
Tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Văn Yên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Ngọc Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, và cán bộ, viên chức, người lao động văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, tham gia đóng góp tối thiểu mỗi người một ngày lương, hỗ trợ đồng bào các địa phương bị thiệt hại bão số 12.
Thùy Dương – Thành Nam
 
Điểm cầu Trung tâm Hành chính tỉnh:
Với truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tại điểm cầu Trung tâm hành chính tỉnh, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và đông đảo người lao động các sở, ban, ngành của tỉnh khối chính quyền đã tham gia ủng hộ mỗi người một ngày lương.
Bảo Dung – Anh Tân
 
Điểm cầu Công an tỉnh + Bộ CHQS tỉnh:
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh, ủng hộ đồng bào các tỉnh thiệt hại do bão số 12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức phát động cho 100% cán bộ, chiến sỹ công an trong tỉnh, tích cực tham gia ủng hộ. Trước mắt Công an tỉnh chuyển tới Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh 100 triệu đồng để ủng hộ đồng bào bị thiên tai tại các tỉnh miền Trung, số còn lại sẽ tiếp tục ủng hộ đồng bào trong tỉnh khắc phục hậu quả bởi cơn bão này. 
Đức Huy – Mai Khanh
PX 15, Công an tỉnh Lâm Đồng
 
Cũng tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy Bộ chỉ huy, và cán bộ, chiến sỹ cùng các Ban chỉ huy quân sự các địa phương, đã  phát động trong toàn lực lượng hưởng ứng, tham gia đóng góp ủng hộ mỗi người một ngày lương, giúp đỡ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão. Không chỉ đóng góp tiền, trong đợt mưa lũ vừa qua, lực lượng công an, quân đội trên địa bàn đã huy động cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều phương tiện thiết bị, kịp thời xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, giúp dân phòng chống thiên tai, góp phần giảm thiệt hại do bão  gây ra. 
Thế Anh
Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng
 
Ngoài ra, cũng trong ngày 8/11, tại thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và các địa phương trong tỉnh, cán bộ, viên chức và người lao động, đã tích cực hưởng ứng, tham gia đóng góp tối thiểu mỗi người một ngày lương, ủng hộ đến đồng bào các địa phương trong tỉnh và các tỉnh Miền trung khắc phục hậu quả do bão gây ra. Bão số 12 vừa qua đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản các tỉnh miền trung và Tây Nguyên, riêng tại Lâm Đồng cơn bão này đã làm 3 người chết, trong đó 2 người ở xã Đạ Chais của huyện Lạc Dương, 1 người ở Tp Đà Lạt, đồng thời phá hủy nhiều công trình công cộng như, điện, cầu, đường giao thông, cây xanh, làm tốc mái nhiều nhà ở của người dân, gây hư hỏng nhà kính, hoa màu, ước tính thiệt hại trên 90 tỷ đồng. Với tinh thần “ lá lành đùm lá rách” những chia sẽ, đóng góp kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng sẽ góp phần làm vơi bớt những khó khăn, giúp đồng bào các địa phương bị thiệt hại do bão số 12 gây ra sớm ổn định cuộc sống. Được biết toàn bộ số tiền quyên góp ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị và các địa phương trong tỉnh sẽ được chuyển về cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng, sau đó hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do bão 12./. 


.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng