Tin tức

APEC phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số

Chủ nhật, 12/11/2017 - 12:06

Nguồn nhân lực ở bất kỳ thời gian nào, bất cứ quốc gia nào cũng luôn là yếu tố trung tâm, là động lực của phát triển. Trong kỷ nguyên số, sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin đã đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với phát triển nguồn nhân lực

Phát triển nguồn nhân lực thúc đẩy đào tạo nghề, tăng cường thông tin về thị trường lao động hiệu quả, tạo việc làm bền vững thực hiện các chính sách an sinh phù hợp bảo đảm các tầng lớp xã hội có thể tham gia tích cực vào lực lượng lao động và hưởng lợi từ cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật là một trong những ưu tiên của năm APEC 2017 hướng tới tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm. 
Nguồn nhân lực ở bất kỳ thời gian nào, bất cứ quốc gia nào cũng luôn là yếu tố trung tâm, là động lực của phát triển. Trong kỷ nguyên số, sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin đã đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với phát triển nguồn nhân lực. Công nghệ thông tin không chỉ giúp tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, mà còn là phương tiện kết nối, mở cửa cho người lao động tiếp cận, chia sẻ giao lưu, phát huy sự sáng tạo và khẳng định được giá trị của bản thân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của từng quốc gia.

Ngay tại hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC 2017, để giải quyết những thách thức này, các nền kinh tế APEC khuyến nghị: cần tập trung đặc biệt vào các kỹ năng, giáo dục và đào tạo để đảm bảo rằng những người tham gia thị trường lao động có khả năng tận dụng tốt những cơ hội mới. Đặc biệt chú ý để “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các chính sách bảo trợ xã hội cần được thực hiện để hỗ trợ những lao động bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi cơ cấu.

Thông qua Hội nghị ,các nền kinh tế thành viên APEC hiểu rõ hơn về tác động của số hóa đối với giáo dục và các kỹ năng cần thiết nhằm ứng phó với nền kinh tế hiện đại; theo dõi sự phát triển về kỹ năng và dịch chuyển lao động giữa các nền kinh tế thành viên APEC tập trung vào sự cần thiết trong việc đào tạo kỹ năng và thúc đẩy hội nhập tốt hơn giữa các nền kinh tế thành viên APEC phát triển và kém phát triển hơn.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng