Tin tức

IMF cảnh báo tác động của chính sách bảo hộ đối với châu Á

Thứ bảy, 11/11/2017 - 09:13

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 8/11 cho rằng những ảnh hưởng của các tuyên bố về chính sách bảo hộ mậu dịch vẫn đang ở mức thấp

Song khẳng định nếu được triển khai, những chính sách này có thể tác động mạnh đến các nền kinh tế châu Á tự do và mở cửa.
Phát biểu trong một sự kiện tại Nhật Bản, bà Lagarde cho biết chính sách tiền tệ đến từ ngân hàng trung ương của những nước lớn có thể làm gián đoạn sự lưu thông các dòng vốn đầu tư của một số nước châu Á, song các nhà hoạch định chính sách đã có các công cụ và phương tiện cần thiết để ngăn chặn sự gián đoạn này.Người đứng đầu IMF cho rằng dù vấn đề chính sách bảo hộ cho đến nay vẫn chỉ dừng lại ở mức lời nói.
Tuy nhiên, các thỏa thuận thương mại vẫn cần phải được cải thiện, trong đó cần đưa thêm vào những điều khoản quy định vấn đề  lao động và quyền sở hữu trí tuệ, nhằm thúc đẩy tiến trình toàn cầu hóa. Bà Lagarde nêu rõ chính sách bảo hộ sẽ tác động đến những nền kinh tế hoạt động dựa trên sự lưu thông hàng hóa và dịch vụ công bằng và tự do.
Cũng theo Tổng Giám đốc IMF, thoả thuận thương mại cần phải được xây dựng dựa trên các quy định và phải tận dụng các cơ chế giải quyết tranh chấp hiện hành, tiêu biểu nhu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Bà Lagarde cũng đánh giá hiện không có dòng vốn đầu tư nào từ châu Á bị chảy ồ ạt ra bên ngoài nhờ sự cẩn trọng của các ngân hàng trung ương cũng như việc những ngân hàng này thông tin rõ ràng về các thay đổi trong chính sách.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng