Tin tức

Chính phủ và doanh nghiệp đồng hành phát triển kinh tế xã hội bền vững

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:30

Phát triển kinh tế xã hội bền vững đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 Để hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh tế xã hội bền vững của quốc gia, doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng.Đây được xem là một trong những nội dung quan trọng mà các đại biểu trong thời gian ba ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp quan tâm và bàn thảo. 

Nhận định về vai trò của chính phủ và doanh nghiệp trong thúc đẩy sử dụng hiệu quả các nguồn lực và phát triển kinh tế xã hội bền vững, các đại biểu, diễn giả đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã trình bày, giới thiệu về kinh nghiệm quốc tế trong việc đơn giản hóa thủ tục đăng ký và thành lập kinh doanh; cập nhật những thông tin mới nhất về các mô hình thực hành tốt, những chính sách, văn bản luật mới liên quan đến việc đơn giản hóa thủ tục đăng ký và thành lập doanh nghiệp ở các nền kinh tế thành viên.

Mục tiêu chung của APEC là giúp đỡ và cùng nhau phát triển. Tuy vậy, sự chênh lệch về quy mô, năng lực ở các doanh nghiệp lại khá quan trọng và dĩ nhiên, các doanh nghiệp có thứ hạng cao sẽ được lợi nhiều hơn. Do đó, các nền kinh tế cần tham gia mạnh mẽ vào quá trình cải cách này trong khu vực để cùng nhau giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa đóng góp vào sự phát triển kinh tế của khu vực cũng như nền kinh tế nội địa.

Như vậy để đơn giản hóa thủ tục đăng ký và thành lập kinh doanh thì phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó, việc xây dựng cơ chế cấp mã số doanh nghiệp tự động để rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; đẩy mạnh việc công khai hóa thông tin và thành lập và hoạt động của doanh nghiệp... cũng là biện pháp cải cách thủ tục hành chính hữu hiệu trong lĩnh vực này./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.623,92 16.345,75
HKD 3.000,9 2.935,95
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng