Tin tức

Khuyến khích chế biến cà phê theo công nghệ ướt

Thứ ba, 14/11/2017 - 08:58

(Lamdongtv.vn) -Sản xuất cà phê các tỉnh Tây Nguyên đều sử dụng công nghệ chế biến khô để chế biến cà phê nhân dẫn đến chất lượng thành phẩm thấp, giảm giá trị xuất khẩu

Vì vậy, các tỉnh Tây nguyên đang có cơ chế khuyến khích chế biến cà phê theo công  nghệ ướt
Theo khảo sát của Viện Khoa học Kỹ thuật nông, lâm nghiệp Tây Nguyên, hiện nay ở Lâm Đồng cũng như các tỉnh Tây Nguyên, phần lớn các nông hộ, doanh nghiệp sản xuất cà phê đều sử dụng công nghệ chế biến khô để chế biến cà phê nhân. Việc áp dụng công nghệ chế biến khô có thuận lợi là giá đầu tư một dây chuyền công nghệ không quá cao nhưng nó không chỉ tăng thêm tổn thất sau thu hoạch (khoảng 10%) mà còn làm sản phẩm các phê nhân có giá trị thấp (giá trị thấp hơn so với sản phẩm cà phê nhân được chế biến theo công nghệ chế biến ướt) khi đưa ra thị trường xuất khẩu.
Ở Lâm Đồng, địa phương có diện tích, sản lượng cà phê nhân đứng thứ 2 sau Đắk Lắk cũng chỉ mới có 9 doanh nghiệp đầu tư dây chuyền công nghệ chế biến ướt cà phê nhân, với tổng công suất từ 45.000 - 50.000 tấn sản phẩm/năm, trong tổng sản lượng cà phê nhân mỗi niên vụ của Lâm Đồng là trên 400.000 tấn…

Để khắc phục tình trạng này, các tỉnh Tây Nguyên hiện đã có chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đầu tư các cơ sở chế biến cà phê nhân, với công nghệ chế biến ướt hiện đại, có công suất lớn nhằm góp phần nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm cà phê nhân trên địa bàn.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.745 22.675
AUD 17.231,34 16.976,52
HKD 2.929,3 2.865,83
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.350 36.550
Hà Nội 36.350 36.570
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng