Tin tức

Khai mạc lễ hội Carnival ở Đức

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:41

Nước Đức đã bắt đầu tinh thần của tháng 11 lễ hội tưng bừng với lễ hội đường phố Carnvial. Hàng trăm người tham gia đã đổ về thành phố Cologne, nước Đức để đắm mình trong âm nhạc và những vũ điệu náo nhiệt

Hàng năm cứ vào ngày 11/11, vào lúc 11h11 phút, hàng nghìn người trong trang phục hóa trang và trên những chiếc xe trình diễn được trang trí cầu kì nhất, độc đáo nhất sẽ lăn bánh – khởi động cho 1 tháng lễ hội Carnival tại nước Đức.

Phỏng vấn anh JANNICK VAN KERCKHOVEN – Người tham gia: không khí, con người và nhiệt huyết tại đây đã đánh tan cái lạnh mùa đông. Bất kể mọi điều kiện thời tiết, tất cả mọi người đều vui vẻ tham gia lễ hội!

PV Cô CHRISTINE LECHNER : chúng tôi là một nhóm các quí bà đã ước mơ 30 năm nay được tới Cologne thưởng thức lễ hội Carnival và giờ đây chúng tôi đã thực hiện được ước mơ ấy!
Lễ hội được khởi động với một tiếng kêu gọi “Alaaf!” và những chiếc xe lăn bánh, âm nhạc nổi lên, sân khấu tưng bừng với những vở nhạc kịch và các ca sĩ đắm mình trong các vũ điệu sôi động. 
Bất chấp thời tiết giá lạnh đầu đông tại nước Đức, những du khách vẫn khoác lên mình những trang phục hóa trang rực rỡ đầy sắc màu. Họ tới đây không chỉ để hòa mình vào giai điệu âm nhạc hay những vũ điệu cuồng nhiệt, mà còn để đắm mình trong men say của những chai rượu vang hảo hạng vùng Cologne.
Phỏng vấn cô LISA MARIE BRAND – Người tham dự: Tôi sẽ không vì lí do thời tiết hay cái lạnh mà đứng ngoài lễ hội Carnival. Bạn có thể uống tan cái lanh. Cứ tháng 11 hàng năm là chúng tôi tập trung tại Cologne để thưởng thức lễ hội đặc biệt này.

Lễ hội Carnaval sẽ được kéo dài trong vòng 1 tháng. Những người tham gia sẽ có một quãng nghỉ ngơi ngắn trước khi lại bắt đầu vào Lễ Giáng sinh và kì nghĩ lễ Năm mới ấm áp.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.659,14 16.380,37
HKD 3.000,21 2.935,28
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.480 36.620
Hà Nội 36.480 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng