Tin tức

Tiếp xúc cử tri phường 9 và phường 10 Đà Lạt

Thứ sáu, 17/11/2017 - 06:49

(Lamdongtv.vn) - Ông Trần Đức Quận Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng và HĐND thành phố Đà Lạt khóa XI đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường 9 và phường 10 thành phố Đà Lạt

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện HĐND tỉnh và HĐND thành phố Đà Lạt đã báo cáo với các cử tri về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn trong năm 2017 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018. Thông báo kế hoạch và nội dung kỳ họp thứ 4 của Hội đồng nhân dân tỉnh  sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tới.
Tại phường 9 các cử tri đã nêu lên nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề trên nhiều lĩnh vực như những giải pháp của tỉnh và thành phố trong việc đầu tư công, duy tu, sữa chữa đường Nguyễn Trãi, các công trình giao thông công cộng trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Vì sao một số tuyến đường ở Đà Lạt bị đào bới làm đường nhưng việc hoàn nguyên không đảm bảo mỹ quan. Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường tại hồ Xuân Hương Đà Lạt. Dự án xử lý nước thải tập trung khi hoàn thành đã được địa phương nghiệm thu, đánh giá hay chưa và vì sao cứ mưa là ngập nước. Những biện pháp trong việc quản lý nâng cấp hồ Mê Linh. Chợ Phan Chu Trinh đã có chủ trương di dời nhiều năm nhưng vì sao vẫn chưa được triển khai gây ách tắc giao thông giờ cao điểm cũng như bộ mặt đô thị thành phố. Những giải pháp trong quản lý hoạt động du lịch homestay hiện nay làm sau để chống thất thu thuế từ lĩnh vực này và đảm bảo an ninh trật tự..v.v..
Còn cử tri phường 10 đề nghị lãnh đạo tỉnh và thành phố cần quan tâm giảm thời gian cấp phép sữa chữa xây dựng công trình nhà ở. Xem xét việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân khu vực đường Phạm Hồng Thái, ga Đà Lạt. Giải pháp cải tạo, sữa chữa các chung cư đã xuống cấp. Cần có những giải pháp trong việc quản lý chất lượng các công trình thoát nước, hệ thống nước thải gây ảnh hưởng đến đời sống người tại chung cư Khe Sanh, Dinh 1, trung tâm điều dưỡng người có công. Giải pháp quản lý chất lượng thi công và sữa chữa các công trình đường giao thông đã xuống cấp trên địa bàn. Quan tâm hỗ trợ người dân khắc phục sản xuất do thiệt hại của cơn bão số 12 vừa qua..v.v..

 Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh Lâm Đồng và HĐND thành phố Đà Lạt giải đáp theo thẩm quyền, riêng các ý kiến thuộc thẩm quyền  của TW và các ngành hữu quan, đoàn đã tiếp thu, ghi nhận và  tổng hợp để trình các cấp xem xét  giải quyết trong thời gian tới./.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng