Tin tức

Lâm Đồng tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh

Thứ sáu, 17/11/2017 - 19:39

(Lamdongtv.vn) - Năm 2017,với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cơ sở đã xây dựng 550 mô hình trên tất cả các lĩnh vực và thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia.

Nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, xây dựng mô hình thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đồng thời vận động toàn xã hội đóng góp ủng hộ quỹ vì người nghèo. UB MTTQ VN tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhân rộng mô hình thực hiện cuộc vận động và tiếp nhận quỹ vì người nghèo. Ông Võ Văn Thiện - Trưởng Ban công tác phía nam, Ủy ban trung ương MTTQ VN đã đến dự. Về phía tỉnh Lâm Đồng, ông K’Mác - UV BTV TU - Phó chủ tịch Hội Đồng nhân dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Lệ - UV BTV TU - Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Yên - UV BTV TU - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - UV BTV TU, chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh cùng đại diện chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể của 12 huyện thành phố thuộc tỉnh cũng đến tham dự hội nghị này.
 Năm 2017, thông qua cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cơ sở đã xây dựng 550 mô hình trên tất cả các lĩnh vực và thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Tiêu biểu trên lĩnh vực kinh tế, MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực lao động sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tham gia các hợp tác xã. Điển hình như mô hình Chuyển đổi cây trồng sản xuất theo hướng công nghệ cao do hội nông dân địa phương tổ chức; trang trại chăn nuôi tại; các tổ Hùn vốn, tổ Phụ nữ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế đã hỗ trợ chị em tăng gia sản xuất, ổn định cuộc sống để vươn lên.
Bên cạnh đó, để thực hiện tốt tiêu chí 18, 19 – thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hầu hết các xã, các khu dân cư đều tuyên truyền nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội thông qua các mô hình camera an ninh, mô hình Tiếng kẻng an ninh và tổ an toàn của cựu chiến binh. Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sáng xanh sạch đẹp là nội dung được các địa phương, cơ sở chú trọng tuyên truyền triển khai thực hiện nhất. Với mô hình Khu dân cư kiểu mẫu về môi trường và mô hình khu dân cư Bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh thực phẩm đã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, xây dựng cảnh quan môi trường khu dân cư sạch đẹp. 
Công tác giám sát với thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở đã phát huy vai trò làm chủ của nhân dân đồng thời tạo điều kiện cho cấp ủy chính quyền nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân. Ngoài ra, các mô hình vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa đã tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Với những kết quả từ cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, bộ mặt khu dân cư đã có nhiều chuyển biến tích cực
Cuộc vận động đã phát huy nội lực của người dân, người dân không dựa dẫm vào nhà nước mà tự mình làm chủ cuộc vận động
Sau khi nghe trình bày báo cáo và phần giao lưu với các cá nhân điển hình trong việc xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, ông Võ Văn Thiện – Trưởng Ban công tác phía nam, Ủy ban TW MTTQ VN đã ghi nhận và đáng giá cao sự cố gắng của tỉnh Lâm Đồng cũng như các mô hình triển khai trong cuộc vận động. Để cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh phát huy được hiệu quả, Trưởng Ban công tác phía nam, Ủy ban Trung ương MTTQVN nhấn mạnh về sự lồng ghép các mô hình với công tác giảm nghèo tại địa phương.
Về phía lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, trong thời gian tới, để cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh phát huy hiệu quả, Ông Nguyễn Văn Yên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng mong muốn các cấp các ngành tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng và trung ương về tăng cường sự lãnh chỉ đạo của Đảng trong việc triển khai cuộc vận động. 
Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông Chủ tịch UB - MTTQVN Tỉnh Lâm Đồng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân và sự hỗ trợ của các ngành các cấp địa phương trong triển khai thực hiện Cuộc vận động. Trong thời gian tới, Chủ tịch UB MTTQVN Tỉnh Lâm Đồng mong muốn các địa phương tiếp tục tập trung đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân về ý nghĩa, mục đích của Cuộc vận động. Đối với công tác chỉ đạo điểm và tổ chức mô hình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Chủ tịch MTTQ tỉnh cũng yêu cầu MTTQ các cấp và các đoàn thể thành viên trong tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nhất là trong công tác tập hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Dịp này, 12 xã phường thị trấn thuộc 12 huyện thành phố đạt mô hình tiêu biểu được trao giấy công nhận, 2 tập thể và 3 cá nhân được nhận bằng khen của UB MTTQVN tỉnh trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh năm 2017 tại tỉnh Lâm Đồng. Hưởng ứng phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau và tháng cao điểm Vì người nghèo, hơn 1,8 tỷ đồng và 1000 suất quà đã được quyên góp để trao cho những hộ gia đình còn khó khăn tại Lâm Đồng .Bên cạnh đó, 1000 suất quà đã được trao trực tiếp cho Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đê trao tặng cho các hộ thanh niên tiêu biểu và 600 triệu đồng được chuyển trực tiếp cho huyện Đam Rông để xây nhà cho người nghèo.


Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng