Tin tức

Lâm Đồng tôn vinh 124 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2017

Thứ sáu, 17/11/2017 - 10:15

(Lamdongtv.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và tôn vinh giáo viên tiêu biểu năm 2017.

ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - UVBTV TU - Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh, ông K’ Mác - UVBTV TU - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, Sở Giáo dục – Đào tạo  qua các thời kỳ, các nhà giáo ưu tú và 124 cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu đã tham dự. 
Tại buổi lễ, bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng đã ôn lại truyền thống 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), đây là dịp để toàn xã hội khắc ghi truyền thống “Tôn sư trọng đạo” - một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam đã đi vào tâm thức, quan niệm và trong đạo lý của mỗi người. Đồng thời, nêu lên những đóng góp của các thầy, cô giáo đã có nhiều tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”. Nhiều tấm gương giáo viên đã không quản ngại khó khăn đưa “con chữ” về với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS, đi đầu vượt khó trong giai đoạn đầu của công cuộc đổi mới giáo dục, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng.
 
Đến thời điểm này, ngành giáo dục Lâm Đồng có gần 24 ngàn cán bộ giáo viên và người lao động trong đó có trên 70% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Những năm qua, ngành giáo dục tỉnh đã chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách tạo điều kiện cho nhiều giáo viên học thạc sĩ,  tu dưỡng nghiệp vụ tại nước ngoài. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tạo nơi ở ổn định cho  thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số yên tâm công tác. Năm học 2017 -2018 cũng là năm thứ 5 ngành giáo dục Lâm Đồng thực hiện nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện  giáo dục - đào tạo do đó vai trò của người thầy chính là nhân tố quyết định cho thành công của sự đổi mới này. 
Dịp này, những bó hoa tươi thắm đã được Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh gởi tặng đến lãnh đạo ngành Giáo dục – đào tạo qua các thời kỳ. Ghi nhận công lao và tấm lòng tận tụy của mỗi người thầy, người cô , mỗi cán bộ quản lý , những người đã quan tâm góp sức cho sự phát triển giáo dục và đào tạo tại địa phương. Ông Phan Văn Đa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định các thế hệ thầy cô giáo của tỉnh đã không quản ngại gian khổ đến vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, quyết tâm bám trụ để đem tri thức đến cho học sinh, ông mong muốn đội ngũ nhà giáo tiếp tục phát huy những giá trị cao đẹp của nghề dạy học; phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo thi đua dạy tốt - học tốt.
Dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã khen thưởng 6 tập thể và 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ tấm lòng vàng; Sở GDĐT tỉnh đã tôn vinh 124 cán bộ quản lý và nhà giáo tiêu biểu năm 2017 trong đó, có 6 nhà giáo là người đồng bào DTTS; Tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 4 cá nhân ngoài ngành; Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân có những đóng góp cho Quỹ tấm lòng vàng và tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam” cho 24 cá nhân. Từ những ghi nhận này đã góp phần khích lệ tinh thần cho mỗi cá nhân đang làm công tác giáo dục, hun đúc trong họ ngọn lửa yêu nghề để cống hiến sức mình cho sự nghiệp trồng người .
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.350 23.260
AUD 16.834,32 16.552,59
HKD 3.003,91 2.938,88
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.310 36.470
Hà Nội 36.310 36.490
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng