Tin tức

Phụ nữ Di Linh trợ vốn làm giàu

Thứ bảy, 18/11/2017 - 13:04

(Lamdongtv.vn) - Nhằm giúp hội viên có điều kiện vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống gia đình ổn định, trong những năm qua Hội liên hiệp phụ nữ các cấp huyện Di Linh đã thành lập hàng ngàn tổ phụ nữ tiết kiệm, hùn vốn giúp nhau làm kinh tế

Trong đó điển hình và phát triển mạnh nhất phải kể đến các tổ hùn vốn của chị em Thị trấn Di Linh huyện Di Linh. Từ những nguốn vốn tiết kiệm, trợ giúp nhau đã giúp cho nhiều gia đình vươn lên làm giàu chính đáng. 
  Cách đây nhiều năm gia đình chị Nguyễn Thị Ba - ở Tổ dân phố 17  thị trấn Di Linh huyện Di thuộc diện hộ nghèo. Năm 2013, chị Nguyễn Thi Ba tham gia tổ hùn vốn tiết kiệm của hội phụ nữ trong tổ giúp chị  có được 9 triệu đồng mua bò thịt để phát triển kinh tế.  Nhờ chăm sóc tốt đến nay đàn bò từ nguồn vốn được hỗ trợ đã phát triển lên được 6 con. Nhận thấy lợi nhuận từ việc nuôi bò thịt giống mới, gia đình chị Ba tích cóp từ nhiều nguồn vốn  khác nhau để tăng đàn.  Với 18 con bò thịt và bê giống  như hiện nay đã  mang lại thu nhập đáng kể cho gia đình chị. Không chỉ thoát nghèo mà gia đình chị Nguyễn Thị Ba trở thành hộ khá giả tại địa phương. 

Chị Nguyễn Thị Ba - ở Tổ 17, thị Trấn Di Linh, huyện Di Linh chia sẻ :  ban đầu gia đình chỉ biết đi làm thuê vì ko có đất cà phê, nhưng từ khi tham gia các tỏ hùn vốn tôi quyết định mau bò về nuôi, mình cứ đi cắt cỏ cho nó ăn rồi chăm dần dần. nay có 18 con bò tất cả gia đình yên tâm sản xuất, nuôi con cái ăn học. 
 Chỉ tính riêng ở  tổ dân phố 17, thị trấn huyện Di Linh có 5 tổ hùn vốn giúp nhau làm kinh tế với 145 hội viên phụ nữ tham gia từ nhiều năm nay. Đều đặn mỗi tháng mỗi chị đóng góp 1 triệu đồng, từ số tiền thu được sẽ hỗ trợ  xoay vòng cho các chị em phát triển kinh tế, trong đó ưu tiên cho những hộ chị em có hoàn cảnh khó khăn để tái canh cây cà phê, nuôi bò hay buôn bán kinh doanh…vv. Từ nguồn vốn này, đã giúp cho nhiều gia đình có nền tảng để phát triển kinh tế, chăm lo cho con cái học hành.

Chị  Đặng Thị Khuyên -  ở Tổ 17, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh cho biết thêm : tôi vay vốn của phụ nữ cũng được 3 năm nay rồi. Lo cho 2 cháu học đại học, và phát triển kinh tế chăn nuôi heo. Nhờ những đồng vốn tiết kiệm đã giúp rất nhiều cho gia đình trong việc phát triển kinh tế lấy ngắn nuôi dàì.

 Toàn huyện Di Linh có 207 chi hội phụ nữ tại 19 xã, thị trấn. Riêng thị trấn Di Linh có 103 chi hội với trên 3.000 hội viên, hình thành trên 100 tổ hùn vốn tiết kiệm do phụ nữ làm chủ. Từ các tổ hùn vốn trợ giúp làm kinh tế  của chị em theo hình thức xoay vòng không lấy lãi hoạt động hiệu quả không chỉ làm thay đổi cách nghĩ, cách làm mà còn phát huy khả năng sáng tạo của mỗi hội viên phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh, giúp nhiều hội viên thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.
Cho biết thêm về hiệu quả và phát nguồn vốn này, chị Phạm Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Di Linh nói : hiệu quả của các tổ hùn vốn đã giúp đỡ rất nhiều cho chị em. Từ đó để các chị  có cơ sở để phát triển kinh tế gia đình, làm giàu từ những nguồn vốn ban đầu để bắt tay vào phát triển sản xuất chăn nuôi

 Với những kết quả đã đạt được từ các tổ hùn vốn tiết kiệm giúp nhau làm giàu đã giúp Hội phụ nữ thị trấn Di Linh trở thành điểm sáng phát triển kinh tế của huyện Di Linh. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều gương điển hình có sức lan tỏa trong sản xuất, kinh doanh giúp chị em khẳng định được vai trò làm chủ kinh tế gia đình. Cùng với đó,  hiệu quả  của hình thức trợ vốn này  không chỉ nâng cao đời sống vật chất cho hội viên, mà còn hình thành nơi chị em ý thức tiết kiệm, tinh thần đoàn kết giúp nhau để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng