Tin tức

Lạc Dương tích cực phối hợp cho mùa Hội cỏ Hồng năm 2017

Thứ sáu, 24/11/2017 - 12:28

(Lamdongtv.vn) -“Mùa hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017” là sản phẩm du lịch mới, nhằm giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp, giới thiệu loài cỏ hồng độc đáo chỉ có ở Đà Lạt và chỉ nở hoa một lần trong năm.

 “Mùa hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017” sẽ ra trong 10 ngày, từ 24/11 đến 03/12/2017, do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND huyện Lạc Dương và UBND thành phố Đà Lạt phối hợp tổ chức.Đây là sự kiện văn hóa du lịch độc đáo, lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam, là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng đến Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII được tổ chức tại thành phố Đà Lạt vào cuối năm 2017, là cơ hội để quảng bá đến khách du lịch trong và ngoài nước về những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, những danh lam, thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng mà thiên nhiên đã ban tặng cho huyện Lạc Dương nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.
“Mùa hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017” là sản phẩm du lịch mới, nhằm giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp, giới thiệu loài cỏ hồng độc đáo chỉ có ở Đà Lạt và chỉ nở hoa một lần trong năm. Mùa hội còn có ý nghĩa hướng các hoạt động du lịch dã ngoại mang tính tự phát vào tổ chức, tạo điều kiện tốt nhất để du khách tham quan trải nghiệm, đồng thời gửi đến mọi người Thông điệp quan trọng “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”. Với huyện Lạc Dương mùa hội là cơ hội để huyện Lạc Dương quảng bá hình ảnh con người, nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc bản địa và thiên nhiên diệu kỳ đến với khách du lịch gần xa.
Với ý nghĩa đó, để đảm nhận tốt các phần việc do Ban tổ chức giao, góp phần vào thành công của mùa hội, đầu tháng 11/2017, UBND huyện đã thành lập tổ giúp việc gồm 11 thành viên là trưởng các cơ quan có liên quan, trong đó đồng chí phó chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng; đồng thời UBND huyện cũng xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho UBND thị trấn và các ngành chức năng. Trong đó, huyện đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo ANTT tại khu vực diễn ra lễ hội, vì vậy đã chỉ đạo công an huyện bám sát kịch bản của mùa hội để xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo ANTT trong suốt quá trình diễn ra mùa hội; trên các tuyến đường dẫn vào địa điểm tổ chức lực lượng cảnh sát giao thông phải thường xuyên tuần tra, điều tiết giao thông tránh bị ùn tắc.
Về đường giao thông vào địa điểm tổ chức, thời gian qua, do trời mưa, nhiều chỗ bị sình, lầy khó đi, trước 3 ngày diễn ra mùa hội Trung tâm khai thác công trình công cộng đã tích cực khắc phục để tạo thuận lợi cho du khách đi lại. UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng y tế phối hợp với Trung tâm y tế cử 1 kíp trực thường xuyên tại mua hội để kịp thời xử lý khi có trường hợp cấp cứu và tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với những hoạt động liên quan đến ẩm thực. Đặc biệt, đối với công tác vệ sinh môi trường tại địa điểm diễn ra lễ hội đã được huyện đoàn huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia thu gom nhằm tạo môi trường sạch đẹp.
Bên cạnh làm việc với các ngành chức năng của huyện, UBND huyện cũng đã làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh du lich trên địa bàn để vận động tài trợ, hưởng ứng mùa hội. Với sự kêu gọi của lãnh đạo huyện, các khu du lịch trên địa bàn huyện Lạc Dương sẽ giảm giá vé vào khu du lịch và tài trợ cho lễ hội bằng tiền mặt. Cụ thể, Khu du lịch LangBiang, thuộc Công ty Cổ phần du lịch Lâm Đồng hỗ trợ chương trình mùa hội cỏ hồng 20 triệu đồng tiền mặt, 300 nón lá Dalattourist để Ban tổ chức sử dụng cho các chương trình trong thời gian diễn ra mùa hội, đồng thời giảm 10% giá vé cho tất cả các đoàn khách đến Khu du lịch Langbiang trong thời gian diễn ra mùa hội. Với các tour có chương trình cụ thể tham gia Mùa hội cỏ hồng và đặt dịch vụ tại Khu du lịch Langbiang sẽ được giảm 20% vé tham quan. Công ty TNHH GBQ-Khu du lịch Làng Cù Lần do Công ty Mắt Đỏ làm đại diện hỗ trợ chương trình mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 20 triệu đồng tiền mặt để tổ chức đua ngựa không yên trong thời gian diễn ra mùa hội. Giảm giá 30% dịch vụ tham quan cho các công ty du lịch kết hợp với Công ty Mắt Đỏ trong chương trình mùa hội cỏ hồng. Đơn vị này cũng nhận trưng bày một số tượng gỗ đặc trưng của vùng Tây Nguyên tại nơi diễn ra mùa hội. Khu du lịch Thung Lũng Vàng – gần nơi địa điểm tổ chức mùa hội cỏ Hồng cũng có nhiều hoạt động hưởng ứng.
Mùa hội cỏ Hồng năm 2017 sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ 24/11 đến 03/12/2017, tại Đồi cỏ hồng thuộc khu Đan Kia – Suối Vàng huyện Lạc Dương và được tổ chức theo nhiều chủ đề khác nhau. Khách du lịch sẽ được thỏa mãn đam mê chụp ảnh trong “Khoảnh khắc cỏ hồng” gồm các nội dung: Hội ảnh Cỏ Hồng, khoảnh khắc selfie, chủ nhật hồng, không gian “Thiên đường hoa cỏ”…
Những ngày sau đó, du khách sẽ được tham gia vào ngày hội văn hóa bản địa “Bản sắc đại ngàn” với các nội dung: Giải đua ngựa không yên của đồng bào K’Ho Lạch huyện Lạc Dương; Gala ẩm thực Tây nguyên gồm các món nướng của đồng bào các dân tộc Tây nguyên. Lễ hội văn hóa bản địa “Đêm người Lạch” tái hiện lễ hội được mùa của người K’ Ho Lạch với các hoạt động diễn tấu cồng chiêng, múa xoang, rượu cần.
Ngoài ra, rất nhiều chương trình thú vị khác như “Đón trăng trên đồi Cỏ Hồng”, “Ngày thông điệp Cỏ Hồng”, “Cắm trại dã ngoại- Đêm thảo nguyên” sẽ diễn ra. Các du khách cũng sẽ được tham gia rước đèn tình yêu, thả đèn nguyện ước và thưởng thức màn pháo hoa nghệ thuật. Cùng với đó là các buổi biểu diễn âm nhạc Acousitc Tây Nguyên với thông điệp bảo vệ thiên nhiên. Đặc biệt, “Mùa hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017” hoàn toàn miễn phí. Với phương thức tổ chức mới lạ, nội dung hấp dẫn, đây sẽ là điểm đến thú vị để khởi động Festival Hoa Đà Lạt cuối năm nay. Đến thời điểm mọi công việc do huyện Lạc Dương đảm nhân đã cơ bản hoàn tất sẵn sàng cho đêm khai mạc.
Có thể nói, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, mùa hội Cỏ Hồng năm 2017 sẽ diễn ra thành công, đạt được các mục tiêu, yêu cầu như mong muốn, để lại ấn tượng sâu đậm cho khách du lịch trong vào ngoài nước khi đến với Lạc Dương.
Phạm Phương – Anh Tuấn
Đài TT-TH Lạc Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.350 23.260
AUD 16.834,32 16.552,59
HKD 3.003,91 2.938,88
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.310 36.470
Hà Nội 36.310 36.490
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng