Tin tức

Công nghệ mới cho tàu đánh cá xa bờ

Chủ nhật, 26/11/2017 - 08:51

1.800 đèn LED công nghệ mới đã được lắp đặt cho tàu đánh cá xa bờ thuộc tỉnh Quảng Trị. Đó là thông tin được Trung tâm phát triển xanh cho biết tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả năng lượng và cải tiến môi trường làm việc trên tàu đánh cá” diễn ra tại Hà Nội

Đây là hoạt động thuộc Dự án “Tiết kiệm năng lượng và cải tiến môi trường làm việc trên tàu đánh cá thông qua ứng dụng thiết bị chiếu sáng LED có công nghệ kỹ thuật mới COB đặc thù tại Việt Nam”, do tổ chức Phát triển Công nghệ công nghiệp và Năng lượng mới Nhật Bản tài trợ. Qua đó sẽ  thúc đẩy công nghiệp hóa và hiện đai hóa ngành công nghiệp đánh bắt cá bằng sử dụng công nghệ đèn LED có độ bền, hiện đại.
Tới thời điểm hiện tại, dự án đã lắp đặt cho 40 hộ ngư dân với 1.800 đèn LED công nghệ COB cho các tàu đánh bắt xa bờ tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Đèn LED công nghệ mới sẽ giúp ngư dân giảm chi phí đánh bắt lên đến 70%, tăng lợi nhuận, thúc đẩy phát triển kinh tế , xã hội địa phương, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Tại hội thảo, các chuyên gia của Nhật Bản cũng đã giới thiệu và chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng công nghệ chiếu sáng trong đánh bắt cá của Nhật Bản tới ngư dân Việt Nam./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng