Tin tức

Nhật Bản diễn tập tình huống bị tấn công hạt nhân

Chủ nhật, 26/11/2017 - 08:05

Nhật Bản đã tổ chức diễn tập phòng thủ và cứu hộ dựa trên tình huống giả định một đầu đạn hạt nhân không rõ nguồn gốc bất ngờ tấn công vào thành phố Nagasaki Tây Nam nước này

Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng trong khu vực liên quan tới vấn đề Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cùng ngày, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ nhằm vào các thực thể của Trung Quốc và Triều Tiên.
Cuộc diễn tập có sự tham dự của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cùng sự hỗ trợ của lực lượng cứu hỏa, y tế và cảnh sát sở tại. Tình huống được giả định là một vụ tấn công bằng đầu đạn tên lửa không xác định nguồn gốc và các lực lượng chức năng cần nhanh chóng phong tỏa khu vực nguy hiểm, kiểm tra tình phóng xạ của đầu đạn và khử trùng khu vực. Bên cạnh đó, cuộc diễn tập cũng tập trung tăng cường khả năng hỗ trợ sơ tán và tìm chỗ trú ẩn cho người dân sinh sống ở gần địa điểm đầu đạn rơi xuống.
Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh căng thẳng khu vực liên quan tới vấn đề Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã phóng hơn 10 tên lửa, trong đó nhiều tên lửa rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, buộc chính phủ Nhật Bản nhiều lần tiến hành các cuộc diễn tập sơ tán tại các tỉnh.
Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương mà Mỹ vừa áp đặt với 13 thực thể Trung Quốc và Triều Tiên bị nghi ngờ hỗ trợ chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Bắc Kinh cũng để ngỏ khả năng mở điều tra về việc liệu những lệnh trừng phạt này có vi phạm luật cũng như các giao ước quốc tế hay không./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.350 23.260
AUD 16.834,32 16.552,59
HKD 3.003,91 2.938,88
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.310 36.470
Hà Nội 36.310 36.490
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng