Tin tức

Điệu nhảy truyền thống Flamenco thu hút người dân Cuba

Thứ năm, 30/11/2017 - 06:24

Người dân Cuba có một tình yêu lớn với các điệu nhảy từ salsa đến bale hay các điệu nhảy hiện đại. Tuy nhiên, điệu nhảy truyền thống của TBN - Flamenco lại đang có sức ảnh hưởng lớn tại quốc gia này

Và để truyền dạy tình yêu của điệu Flamenco quyến rũ này đến với Cuba, nhiều giảng viên giỏi nhất thế giới đã có mặt tại thủ đô Havana.
Khi nhắc đến điệu nhảy Flamenco người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Tây Ban Nha, nhưng những vũ công trong thuộc Công ty Khiêu vũ Ecos lại là người Cuba. Trong tuần này, hàng chục vũ công nhảy flamenco người Cuba đã tập trung tại một studio ở thành phố Havana để có cơ hội học lại những bước nhảy cơ bản nhất.

Phóng viên Michael Voss – Đài CGTN: “Có khá nhiều công ty khiêu vũ flamenco ở Cuba nhưng nhiều trong số họ đã cách điệu điệu nhảy truyền thống này. Và các giáo viên Tây Ban Nha ở đây để đảm bảo rằng những vũ công này không quên gốc rễ truyền thống của flamenco”.
Anh Alfonso Losa là một vũ công chuyên nghiệp đến từ một trong những ngôi trường đào tạo vũ công theo trường phái flamenco nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha, Amor de Dios, Madrid. Đây là lần đầu tiên nhà trường cử hai giáo viên của mình tới Cuba để tham dự một loạt các hội thảo, tập trung vào nghệ thuật flamenco cổ điển của Tây Ban Nha.

Anh Alfonso Losa – Người hướng dẫn điệu nhảy Flamenco: “Những vũ công tại đây đã nhảy trên nền những nhịp điệu này và có rất nhiều điệu nhảy cách điệu. Vì vậy, chúng tôi đã đến đây để trình diễn flamenco thật sự và hướng dẫn họ những bước nhảy căn bản nhất để flamenco có thể phát triển thêm ở Cuba. Đó là mục tiêu của chúng tôi”.
Hầu hết các học viên trong lớp học nhảy đều biểu diễn theo các nhóm flamenco gồm cả người sáng lập và vũ đạo chính thuộc công ty khiêu vũ Ecos.

Cô Ana Rosa Menses – Vũ công flamenco người Cuba: “Đối với chúng tôi, điều cơ bản là được tiếp nhận những kiến thức về những điệu nhảy. Và Những lớp học có sự hướng dẫn từ các vũ công đến từ Tây Ban Nha là một món quà ý nghĩa.”

Ngoài hướng dẫn cho các vũ công Cuba chuyên nghiệp, các giáo viên đào tạo đến từ TBN có 4 buổi đào tạo cho các lớp chuyên sâu cho các học sinh ở mọi lứa tuổi với hy vọng vũ điệu nóng bỏng của Tây Ban Nha sẽ phát triển mạnh mẽ tại đảo quốc Cuba./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.623,92 16.345,75
HKD 3.000,9 2.935,95
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng