Tin tức

Lâm Đồng cần đẩy mạnh chế biến nông sản

Thứ hai, 27/11/2017 - 11:28

(Lamdongtv.vn) - Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 1.653 cơ sở sơ chế, chế biến nông sản thực phẩm các loại như rau, chè, cà phê, điều, ...

Trong đó 910 cơ sở sơ chế, chế biến rau, 149 cơ sở cơ sở chế biến chè, 326 cơ sở sơ chế, chế biến cà phê, 4 cơ sở cơ sở chế biến điều, 05 cơ sở cơ sở chế biến quả, 37 cơ sở cơ sở chế biến Atiso, 222 cơ sở chế biến thực phẩm có nguồn gốc từ động vật (thịt, sữa, mật ong, nem, chả....).
Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh đã hình thành và đi vào hoạt động ổn định mô hình Trung tâm sau thu hoạch làm dịch vụ sơ chế nông sản cho người dân (chủ yếu là rau, quả) tại công ty TNHH SX TM NS Phong Thúy, hiện nay đang triển khai kế hoạch nhân rộng mô hình trên vào sản xuất.
Tuy trong thời gian qua, lĩnh vực chế biến nông sản Lâm Đồng đã phát triển tuy nhiên với một địa bàn sản xuất nông nghiệp với nhiều loại nông sản phong phú, sản lượng lớn thì quy mô các đơn vị chế biến nông sản vẫn phát triển chưa xứng tầm, chủ yếu đang ở dạng sơ chế thô. Vì vậy để nâng cao giá trị nông sản đồng thời giảm thiểu tình trạng được mùa mất giá do khó khăn về đầu ra khi bán tươi, Lâm Đồng cần đẩy mạnh phát triển nhiều hơn nữa các nhà máy chế biến nông sản trên địa bàn.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.350 23.260
AUD 16.887,14 16.604,53
HKD 2.998,26 2.933,36
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.320 36.480
Hà Nội 36.320 36.500
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng