Tin tức

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng sở NN&PTNT vùng Tây nguyên

Thứ tư, 29/11/2017 - 19:50

(Lamdongtv.vn) - Chiều ngày 28.11, tại TP Đà Lạt khối thi đua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng tây nguyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện ngành nông nghiệp 5 tinh Tây Nguyên

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong năm 2017 năng suất, chất lượng các loại cây trồng trên địa bàn Tây Nguyên đều tăng, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng được chú trọng, đề án chăn nuôi bò thịt cao sản và bò sữa đạt được những kết quả khả quan tuy nhiên nông sản cũng gặp khó khăn do giá cả thị trường không ổn định.
Trong khu vực đã nâng cao được năng suất tưới các công trình thủy lợi, diện tích nuôi trồng thủy sản được mở rộng. Các tỉnh tập trung triển khai chương trình xây dựng NTM đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, việc huy động và phân bổ các nguồn lực kịp thời, đúng quy trình; Công tác quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản được đẩy mạnh với việc xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất, công tác thực hiện tái cơ cấu ngành được chú trọng. Riêng về công tác trồng rừng cả 5 tỉnh đều không đạt chỉ tiêu đề ra.
Trong năm 2017, các phong trào thi đua của ngành nông nghiệp trong khu vực đều đạt chỉ tiêu với  100% cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, 100% đơ vị trong khối thực hiện tuyên truyền thanh tra, kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý kinh phí, tài sản, đẩy mạnh cải cách hành chính, phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm thực hiện.
Hội nghị cũng vạch ra những han chế trong công tác thi đua khen thưởng ngành nông nghiệp - phát triển nông thôn Tây Nguyên  như một số nhiệm vụ, chương trình triển khai chậm do chậm kinh phí, việc phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề chưa nhiều, công tác quản lý bảo vệ rừng còn nhiều vấn đề phức tạp, một số tỉnh xây dựng đề án tái cơ cấu còn chậm.  Để khắc phục hạn chế trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Tây Nguyên cần tập trung các đợt thi đua theo chuyên đề, chú trọng đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức người lao động, khuyến khích phát triển nông nghiệp  gắn với bảo quản chế biến và tiêu thụ.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.350 23.260
AUD 16.834,32 16.552,59
HKD 3.003,91 2.938,88
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.310 36.470
Hà Nội 36.310 36.490
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng