Tin tức

Di Linh: Tan hoang đường dân sinh

Thứ năm, 30/11/2017 - 12:05

(Lamdongtv.vn) - Một số phương tiện trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng ngày đêm hoành hành đã khiến cho tuyến đường ngày càng bị xuống cấp.

Là tuyến đường huyết mạch ở xã phía Nam của huyện, nhưng hiện nay, đường từ trung tâm xã Hòa Bắc vào khu tái định cư thôn 8, 9 và 11 đã bị xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, đi lại vận chuyển hàng hóa của người dân.Điều đáng nói hơn là một số phương tiện trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng ngày đêm hoành hành đã khiến cho tuyến đường ngày càng bị xuống cấp hơn. Thực tế này đòi hỏi ngành chức năng, chính quyền địa phương cần có giải pháp quản lý, sửa chữa để đảm bảo giao thông tại địa phương.
Mặt đường bị cày nát…...  bởi những chuyến xe vận chuyển vật liệu xây dựng trọng tải lớn, với vô số ổ voi, ổ gà…(trôi hình)... Mưa lầy, nắng bụi. Đó là thực tế đang hiện hữu của tuyến đường nối trung tâm xã Hòa Bắc vào khu tái định cư của người dân thuộc thôn 8, 9 và 11 thuộc huyện Di Linh. Kèm theo đó là nhiều vụ tai nạn gây thương tích cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Phát biểu của bà Nguyễn Thị Vân - Thôn 11, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh :  “ Đường này đã bị xuống cấp, gây rất nhiều khó khăn cho bà con, nhất là việc vận chuyển hàng hóa và đi lại”

Phát biểu của chị Trần Thị Hiền - Thôn 11, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh : “ Mùa mưa đi đường này rất là khổ, nhất là các cháu học sinh, phụ nữ chúng tôi cũng vậy… ”
Tuyến đường nối trung tâm xã Hòa Bắc vào khu tái định cư của người dân thuộc thôn 8, 9 và 11 thuộc huyện Di Linh có chiều dài trên 6 km được đầu tư xây dựng từ năm 2011 với tổng kinh phí 15 tỷ đồng. Thời gian qua nhiều phương tiện có tại trọng lớn của một số doanh nghiệp vận chuyển vật liệu xây dựng đã làm cho tuyến đường bị xuống cấp. Theo các hộ dân ở địa phương thì các phương tiện này hoành hành ngày đêm bất chất chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị. 
Phát biểu của ông Đặng Thanh Nghị - Trưởng Thôn 11, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh : “Hiện nay do quá nhiều phương tiện nên dẫn đến tình trạng xuống cấp hết sức nghiêm trọng. Chúng tôi có nói thì đâu lại vào đấy ”

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Xuân - Thôn 11, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh:  “Ở đây chủ yếu là xe vận chuyển cát của công ty Trung Phong và Lê Tám. Chúng tôi rất bức xúc về vấn đề này ”
 
 
Việc xuống cấp của tuyến đường nối trung tâm xã Hòa Bắc vào khu tái định cư của người dân thuộc thôn 8, 9 và 11 thuộc huyện Di Linh cũng ảnh hưởng đến sản xuất, phát triển kinh tế nhiều mặt hàng của bà con nông dân luôn bị tư thương ép giá do khó khăn trong việc vận chuyển. Mặt khác, hiện là mùa vụ thu hoạch cà phê nên bà còn càng gặp nhiều khó khăn. Qua rất nhiều lần kiến nghị nhưng các doanh nghiệp vận chuyển vật liệu xây xựng chỉ tiến hành dặm vá các điểm bị hư hỏng nhưng làm với phương thức chiếu lệ, làm cho có.
Phát biểu của ông Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND xã Hòa Bắc, huyện Di Linh : “ Chúng tôi đang kiến nghị và xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí để thực hiện bởi đây là tuyến đường hết sức quan trọng của địa phương. Nếu không nâng cấp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế-xã hội … ”

Việc xuống cấp của tuyến đường ở xã Hòa Nam huyện Di Linh là hết sức nghiêm trọng, gây bức xúc cho người dân. Chính vì vậy, ngành chức năng của địa phương cần có giải pháp để xử lý các phương tiện quá tại trọng lưu thông trên tuyến đường này, đồng thời sớm có giải pháp khắc phục sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.
Quang Hoạt - Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.350 23.260
AUD 16.887,14 16.604,53
HKD 2.998,26 2.933,36
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.320 36.480
Hà Nội 36.320 36.500
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng