Tin tức

Niềm vui lan tỏa từ 1 cuộc vận động

Thứ sáu, 01/12/2017 - 09:31

(Lamdongtv.vn) - Những năm trở lại đây, cuộc vận động nhiều trường giúp 1 trường thực sự đã đem lại hiệu quả, nhiều ngôi nhà công vụ đưa vào sử dụng giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho giáo viên

Những công trình nước sạch trong trường học đã giúp học sinh có nguồn nước sạch sử dụng đảm bảo cho sức khỏe... Những kết quả này đáng trân trọng và sẽ còn lan tỏa đến những trường vùng khó khác trong tỉnh ở những năm tiếp theo.
Ngồi soạn giáo án trong căn phòng mới vẫn còn thơm mùi sơn ở trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thúy cảm thấy phấn khởi và yên tâm công tác, cống hiến sức trẻ của mình cho công việc "đưa đò" , bởi trước đây không có nhà công vụ giáo viên, cô giáo Thúy phải ở nhờ nhà người dân cách trường 40km suốt 5 năm liền nhưng vì thương học trò vùng xa, con em đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn nên cô vẫn bám trường, bám lớp cùng với 20 cán bộ giáo viên của trường đem con chữ đến cho các em mà không quãng ngại.
     Toàn ngành giáo dục Lâm Đồng hiện còn thiếu nhà công vụ cho khoảng 100 giáo viên và nhiều trường còn thiếu công trình vệ sinh cũng như nguồn nước sạch. Trước tình hình thực tế này, công đoàn ngành giáo dục đã vận động hỗ trợ các trường vùng sâu vùng xa bằng cách nhiều trường giúp 1 trường. Từ năm học 2016 - 2017 đến nay, ngành đã vận động được 37 trường học giúp 5 đơn vị để xây dựng được 4 nhà công vụ  và 1 công trình nước sạch, với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu của Nguyễn Văn Bá - Nguyên hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, TP Đà Lạt:  Chúng tôi rất vui khi cùng góp sức hỗ trợ cho những trường vùng khó và thực sự khi đến nơi mới thấy cuộc vận động thiết thực và đem lại hiệu quả cao
     Từ sự quan tâm của công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng đã giải quyết nhu cầu về chỗ ở và nước sinh hoạt cho giáo viên , học sinh từ đó giúp các thầy cô giáo yên tâm công tác tại các trường vùng sâu vùng xa trong tỉnh. Cuộc vận động này thực sự đã  tăng thêm tính hiệu quả khi mà nhiều trường cùng hỗ trợ giúp cho một trường vùng khó .

Phát biểu của bà Nguyễn Thị Minh - Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng : Từ việc nhiều trường giúp 1 trường đã tăng tính hiệu quả , điều này giúp cho nhiều công trình được triển khai nhanh và đem lại niềm vui từ phía đơn vị giúp đỡ và đơn vị trường được nhận
     Để chất lượng giáo dục tại địa phương ngày càng được nâng lên và đi vào chiều sâu, bản thân mỗi trường học phải tự khẳng định mình trong mọi hoạt động về giảng dạy và đầu tư cơ sở vật chất. đối với các trường vùng sâu, vùng xa, những trường còn khó khăn về mọi điều kiện thì sự tương trợ lẫn nhau là hết sức cần thiết và cuộc vận động trường giúp trường thật sự đem lại hiệu quả , đã giúp giáo viên yên tâm công tác, học sinh yên tâm học tập. Đây là 1 giải pháp nhằm rút ngăn khoảng cách chất lượng dạy và học giữa thành thị với vùng sâu, vùng xa trên địa bàn  ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng