Tin tức

Bảo Lộc: Gặp mặt báo chí tuần văn hóa trà và tơ lụa

Thứ hai, 04/12/2017 - 07:44

(Lamdongtv.vn) - Với chủ đề Bảo Lộc “Hương trà - sắc tơ”, Tuần văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/12/2017 tại thành phố Bảo Lộc

Sở thông tin phối hợp với thành phố Bảo Lộc đã tổ chức gặp mặt báo chí tuần văn hóa trà và tơ lụa, một trong những sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh Lâm Đồng trong tổng thể chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017./Ông Lê Hoàng Phụng, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc; Lãnh đạo Sở thông tin; UBND thành phố Bảo Lộc cùng đông đảo Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã tham dự. 
 
Với chủ đề Bảo Lộc “Hương trà - sắc tơ”, Tuần văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/12/2017 tại thành phố Bảo Lộc. Đây là một sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh Lâm Đồng trong tổng thể chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017. Thông qua đó nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá ngành nghề sản xuất, chế biến trà và tơ lụa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung, qua đó thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại ngành trà và tơ lụa của địa phương.
Tuần văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng năm nay tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm hướng tới các vùng chè, tơ lụa và những người trực tiếp kinh doanh, sản xuất, chế biến trà và dâu tằm tơ Bảo Lộc bao gồm 5 chương trình chính và 8 chương trình hưởng ứng. Điểm mới của Lễ hội năm nay đó là lần đầu tiên Tuần văn hóa trà Lâm Đồng sẽ chính thức kết hợp với tơ lụa tổ chức thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt.
Đặc biệt Lễ khai mạc tuần văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng năm 2017 với chủ đề “Đêm hội Blao- Tơ trà lan tỏa” với các hoạt động tôn vinh người làm trà, người trồng dâu, nuôi tằm, ươn tơ, dệt lụa, quảng bá thương hiệu trà Blao, tơ lụa Bảo Lộc. Chương trình do Công ty Cổ phần tập đoàn truyền thông Thanh niên phối hợp với các đơn quan liên quan thực hiện được xây dựng thành một kịch bản chi tiết gắn với việc công bố và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu, tơ tằm Bảo Lộc, kết hợp với chương trình nghệ thuật với trên 300 diễn viên, nghệ sỹ tham gia biểu diễn và được Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Lâm Đồng, ngoài ra có 18 đến 20 kênh truyền hình các tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp sóng.
Cũng tại Tuần lễ văn hóa trà và tơ lụa, du khách còn thưởng thức chương trình Bảo Lộc “Ngày mới, óng ánh sắc tơ” thông qua 30 bộ sưu tập trên nền tơ lụa Bảo Lộc, thưởng lãm những không gian trưng bày các sản phẩm tơ tằm nổi tiếng, các hoạt động ẩm thực, lễ hội, hội thi, liên hoan nghệ thuật, hội thảo phát triển Ngành trà…Bên cạnh đó UBND thành phố Bảo Lộc cũng chia sẻ một số thông tin về kinh tế, xã hội nhu cầu đầu tư của thành phố Bảo Lộc.
Tại buổi gặp mặt, Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã đặt một số câu hỏi đối với Ban tổ chức liên quan đến công tác tổ chức của Lễ hội, một số tiềm năng, thế mạnh, cơ hội và thách thức của Ngành trà và tơ lụa Bảo Lộc thời gian qua và định hướng trong thời gian tới. Buổi gặp mặt đã được Ban tổ chức thông tin một số nội dung mà các cơ quan thông tấn báo chí đề cập đến, đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành và có sự phối hợp, kịp thời đưa các thông tin đến với công chúng nhằm góp phần mang lại thành công cho sự kiện Tuần văn hóa trà và tơ lụa tại thành phố Bảo Lộc nói riêng cũng như sự kiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII nói chung./.
Hữu Phúc - Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng