Tin tức

Doanh nghiệp và những kỳ vọng từ Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa

Thứ bảy, 02/12/2017 - 07:49

(Lamdongtv.vn) - Trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI, Tuần văn hóa trà và tơ lụa Lâm đồng diễn ra từ ngày 23 đến 27/12 tại TP.Bảo Lộc.

 Nét mới của tuần lễ văn hóa trà năm nay là sau nhiều năm  tổ chức chức riêng thì năm nay sẽ được chính thức kết hợp tổ chức thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt. Trong sự kiện này, các doanh nghiệp sản xuất Trà và Tơ lụa Bảo Lộc mong đợi sẽ quảng bá hình ảnh ngành nghề sản xuất, chế biến trà và tơ lụa của thành phố Bảo Lộc tới du khách gần xa. Qua đó thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, vừa góp phần phát triển ngành Trà và Tơ lụa góp phần nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm trà và tơ lụa của địa phương. 
    Trong những ngày này không khí sản xuất tại công ty TNHH Bảo Lộc Silk trở nên nhộn nhịp hơn, những sản phẩm tơ lụa được sản xuất để phục vụ bộ sưu tập của nhà thiết kế Minh Hạnh tại Tuần lễ thời trang áo dài - lụa đã hoàn thành dựa trên những tiêu chuẩn của nhà thiết kế đưa ra….  Từ sản phẩm lụa chất lượng cao, đa dạng mẫu mã và màu sắc doanh nghiệp sản xuất lụa tơ tằm như Bảo Lộc silk sẽ mang đến  tuần lễ văn hóa trà và tơ lụa những nét đặc trưng của ngành tơ lụa vốn được xem là thủ phủ của ngành tơ tằm Việt Nam.
Phát biểu của ông Bùi Văn Huyên - Giám đốc công ty Bảo Lộc Silk : Đến thời điểm này những mẫu vải theo yêu cầu của nhà thiết kế đã được chúng tôi chuẩn bị đầy đủ. Và qua tuần lễ thời trang nó có ý nghĩa rất lớn để đua sản phẩm lụa đến gần hơn với người tiêu dùng.  Và cũng tại  sự kiện này chúng tôi sẽ giới thiệu và trưng bày những sản phẩm thế mạnh của doanh nghiệp
    Theo kế hoạch, ở Tuần Văn hóa Trà - Tơ lụa Lâm Đồng lần thứ VI - năm 2017,  CLB Trà B’Lao tiếp tục đảm nhận việc thực hiện Phố trà B’Lao.  Hiện tại, các thành viên trong CLB đang chuẩn bị đưa ra những sản phẩm đặc biệt của đơn vị mình cho việc giới thiệu cách pha trà và thưởng thức trà đến với du khách tham gia lễ hội. Các thành viên trong CLB trà B’Lao xác định, tham gia lễ hội là trách nhiệm và danh dự của doanh nghiệp để góp phần đưa sản phẩm trà và văn hóa trà đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước. 
Phát biểu của ông Trần Đại Bình -  Chủ nhiệm CLB Trà B’ Lao - Bảo Lộc : mong muốn ngoài tạo sân chơi cho các doanh nghiệp sản xuất trà chúng tôi còn đẩy mạnh các chiếu trà để trưng bày giới thiệu sản phẩm và pha chế trà giới thiệu đến du khách

Theo thống kê của TP Bảo Lộc đến thời điểm này đã có khoảng 18 doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh lụa tơ tằm và gần 20 doanh nghiệp trà của thành phố Bảo Lộc tham gia Tuần văn hóa Trà và tơ lụa Lâm Đồng.  Tất cả đều sẵn sàng với tâm thế tốt nhất phục vụ cho sự kiện nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm đặc thù của địa phương.  Cùng với các doanh nghiệp những hoạt động khác phục vụ cho sự kiện này cũng được gấp rút thực hiện. 
Phát biểu của ông Phạm Công Trứ - Giám đốc Trung tâm văn hóa Thể thao Tp. Bảo Lộc: Trung tâm văn hóa là nơi diễn ra các hoạt động chính của lễ hội , cúng tôi gấp rút hoàn thiện các hạng mục để sẵn sàng phục vụ tuần văn hóa trà và tơ lụa bảo lộc một cách tốt nhất
Đến với mỗi kỳ tổ chức hoạt động Tuần lễ văn hóa trà và tơ lụa các doanh nghiệp sản xuất trà và tơ lụa  Bảo Lộc nói riêng và Lâm Đồng nói chung đều có một mong ước đó là vị thế, chất lượng, giá trị của cây trà, dâu tằm và tơ lụa Bảo Lộc không ngừng được nâng cao qua từng năm.. Với sự chuẩn bị chu đáo cũng như sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp và người dân Tuần lễ văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng năm nay hứa hẹn mang đến những sắc màu và triển vọng mới cho sản phẩm trà và tơ lụa của vùng đất B’ Lao./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.350 23.260
AUD 16.887,14 16.604,53
HKD 2.998,26 2.933,36
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.320 36.480
Hà Nội 36.320 36.500
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng