Tin tức

Những con người không đầu hàng trước số phận

Thứ ba, 05/12/2017 - 10:54

(Lamdongtv.vn) - Nhiều người sinh ra đã không gặp được may mắn khi cơ thể không lành lặn, hay do 1 tai nạn mà họ vĩnh viễn trở thành người khuyết tật

Trong số đó, có người buông xuôi theo số phận nhưng có người không chấp nhận, từ chỗ bi quan họ đã vượt lên, tỏa sáng trong cuộc sống đời thường, trở thành những con người giúp ích cho xã hội. Và mỗi số phận lại là  một câu chuyện ấm áp, đầy cảm động với nghị lực phi thường và sự lạc quan tươi đẹp trong cuộc sống.
Nhìn hình ảnh nhanh nhẹn, sự chú tâm sau chiếc màn hình máy tính của anh Lâm Thanh Toàn, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa – huyện Đức Trọng làm người ta cảm thấy khâm phục người thanh niên khuyết tật ấy biết bao. Sinh ra là một cậu bé khỏe mạnh bình thường, vậy mà chỉ vì một cơn sốt năm 3 tuổi đã làm liệt 2 chân, những năm dài chữa trị vẫn không mang lại hiệu quả. Gắng gượng mãi đên năm học lớp 10 thì Toàn phải chấp nhận nghĩ học do hoàn cảnh gia đình, rồi chọn học nghề vi tính. Từ năm 2015 đến nay, anh Toàn đảm nhiệm chức vụ kế toán của hợp tác xã Vươn Lên tại thị trấn Liên Nghĩa huyện Đức Trọng, với mức lương hơn 2 triệu đồng một tháng. Vừa qua, được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh hỗ trợ 1 máy photocoppy, hiện anh Toàn cũng kiêm thêm việc in ấn tài liệu cho các em học sinh ở gần đó. 
Hay ở thôn Tân Nghĩa, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, chẳng ai là không biết đến người phụ nữ với cái tên Lùi Thúy Minh. Bà con xóng giềng thân thiết hay nói đùa rằng chị Minh có tướng đàn ông, không chỉ vì tướng người cao to mà còn vì cái sự tháo vác của chị chẳng kém cạnh gì so với đàn ông. Chị Minh năm nay 54 tuổi, là người đồng bào dân tộc Tày, vì một tai nạn lúc nhỏ nhưng không có tiền chữa trị mà chị Minh phải chịu cảnh tao chân phải. Thế mà người phụ nữ khuyết tật ấy từ đôi bàn tay trắng chắt chiu, dành dụm bao năm đã có mãnh đất 06 sào trồng đa canh cà phê, tiêu, sầu riêng, … nhưng tài sản quý nhất vẫn là cô con gái tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh.

Nếu ai đã một lần trong đời cảm thấy oán trách số phận không công bằng khi để mình thiếu thốn hơn nhiều người, thì hãy nhìn những tấm gương người khuyết tật nêu trên để thấy rằng khát vọng sống, khát vọng vươn lên của những phận đời kém may mắn ấy nhiều như thế nào. Và còn rất nhiều những con người thầm lặng như vậy, họ vẫn sống, vẫn mong muốn được sống có ích và cống hiến cho xã hội./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng