Tin tức

Tuổi trẻ Lâm Đồng ra quân bảo vệ môi trường

Chủ nhật, 03/12/2017 - 19:25

(Lamdongtv.vn) - Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của thanh thiếu nhi và nhân dân về ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng và tác hại của việc thải bỏ bao, gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

Sáng ngày 3/12 tại xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức phát động thu gom bao, gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng năm 2017.
 
Hiện nay, kiến thức về giải quyết rác thải và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường của đa số nông dân tỉnh Lâm Đồng còn hạn chế, hàng năm lượng rác thải đưa ra môi trường liên quan đến bao, bì, chất thải từ hóa chất đều tăng, gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường sống. Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ môi trường, những năm qua các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội tỉnh Lâm Đồng luôn phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; vận động nhân dân, nhất là ở địa bàn dân cư sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hợp lý trong sản xuất nông nghiệp; không vứt bỏ chai, lọ đựng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật xuống kênh, mương, sông, suối; không xả rác, chất thải bừa bãi ra môi trường xung quanh. Là đoàn thể đi đầu trong các hoạt động xây dựng cộng đồng, tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã và đang vận động toàn thể đoàn viên – thanh niên tiếp tục xung kích, bảo vệ mội trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp, góp phần hoàn thiện các tiêu chí của chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại quê hương mình.
Tại lễ phát động, 15 triệu đồng tiền ủng hộ của trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được trao cho 10 gia đình tại huyện Đơn Dương bị thiệt hại do bão lũ và 50 chiếc xe đạp đã được Công ty Mobifone tỉnh Lâm Đồng trao cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Sau lễ phát động, hơn 1000 đoàn viên thanh niên toàn huyện Đơn Dương cùng ra quân dọn dẹp môi trường. Trong đó, hơn 400 đoàn viên của trường THPT Đơn Dương và THPT Lê Lợi tiến hành chăm sóc cây xanh và hoa, cải tạo cảnh quan tại các trục đường chính quanh trường học. 600 đoàn viên thanh niên từ hơn 10 xã, thị trấn, đoàn khối chính quyền huyện Đơn Dương cùng tham gia thu gom bao, gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng tham gia nạo vét, khơi thông kênh mương nội đồng, phát quang bụi rậm; lắp đặt các thùng rác tái chế tại các điểm dân cư có nhiều rác thải và dọn vệ sinh môi trường tại các trục đường của thôn Lạc Thạnh.
Để giải quyết các vấn đề bức xúc về môi trường, nâng cao ý thức của người dân trong việc tham gia phát triển kinh tế song song với bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả xã hội, trong đó có lực lượng đoàn viên thanh niên. Thông qua hoạt động này đã nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi trong việc bảo vệ môi trường, cảnh quan đồng thời phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động cộng đồng, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội tại tỉnh Lâm Đồng.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng