Tin tức

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Rô Men, Đam Rông

Thứ ba, 05/12/2017 - 05:45

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 4.12, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng gồm ông Nguyễn Tạo - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông K’ Nhiễu - Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội - Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ro Men Huyện Đam Rông

Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và chính quyền địa phương. 
Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Tạo - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp lần thứ 4, quốc hội khóa 14. Theo đó, tại kỳ họp lần này, Quốc hội đã xem xét thông qua 6 dự án luật; Cho ý kiến 9 dự án luật; Các vấn đề kinh tế-xã hội và công tác giám sát của quốc hội. Báo cáo một số kết quả hoạt động của đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Lâm Đồng cho thấy, trong năm 2017 Đoàn ĐBQH tỉnh đã  tổ chức hon 30 hội nghị, hội thảo, tiếp xúc cử tri để lấy ý kiến đóng góp  33 dự án luật, tổ chức 48 cuộc tiếp xúc cử tri  trước và sau kỳ họp thứ 3 thứ 4 của Quốc hội, các ý kiến của cử tri đã được UBTVQH, chính phủ, các bộ, ngành trả lời xem xét, giải quyết, tăng cường các hoạt động giám sát, khảo sát.  Bên cạnh đó, cử tri cũng được thông báo về tình hình kinh tế-xã của tỉnh Lâm Đồng năm 2017 và nhiệm vụ giải pháp năm 2018.
Tham gia buổi TXCT, các cử tri xã Romen huyện Đam Rông đã nêu lên một số khó khăn như vấn đề  Quốc lộ 27,  tỉnh lộ 722hư hỏng nhiều, nhân dân đia lại nguy hiểm, nếu sữa chữa nên chắc chắn,   sinh viên ra trường chưa có việc làm., nhân dân thiếu nước sạch, thiếu điện sinh hoạt,  công trình thủy lợi chưa được xây dựng nên thiếu nước sản xuất, đề xuất nâng mức cho vay và giảm lãi suất ngân hàng để đầu tư sản xuất nông nghiệp. Trả lời các câu hỏi trên,  nằm trong thẩm quyền giải quyết của mình, UBND xã Romen cho biết về vấn đề nước sạch thiếu là do mặc dù đã được đầu tư nhưng nhân dân sử dụng không tiết kiệm, tự ý đào  phá ống nước sinh hoạt tưới cho cà phê, thời gian tới sẽ kiểm tra, sửa chữa nhưng yêu cầu nhân dân có ý thức giữ gìn sử dụng đúng mục đích. Đại diện ngành điện lực huyện Đam Rông  tiếp thu ý kiến cử tri về vấn đề điện sinh hoạt nhưng chưa đủ vốn để xây dựng và sẽ cố gắng trong thời gian tới. 
Cũng về vấn đề này, lãnh đạo UBND huyện Đam Rông cho rằng , do các khu dân cư tự phát không đúng quy hoạch nên điện nước không thể đáp ứng kịp thời. Ngân hàng chính sách xã hội huyện ghi nhận và có kiến nghị cấp trên về việc tăng mức cho vay và giảm lãi suất bởi đây là vấn đề nằm ngoài khả năng giải quyết của ngân hàng chính sách xã hội huyện. Riêng về kiến nghị cấp giấy quyền sử dụng đất, lãnh đạo huyện Đam Rông khẳng định, diện tích đất rừng phải trồng rừng không thể cấp giấy quyền sử dụng đất,  còn lại các loại đất đủ điều kiện cấp sổ đã cấp xong 98%.  Các công trình thủy lợi sẽ tiếp tục được đầu tư.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Tạo - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phân tích về vấn đề sinh viên chưa tìm kiếm được việc làm  còn gặp nhiều khó khăn và nhà nước  đang tinh giản biên chế nên không thể tuyển dụng, nhân dân cần định hướng con em đi học nghành nghề xã hội cần.  Riêng về vấn đề nguồn lực nâng cấp xây dựng các con đường đã xuống cấp, ông Nguyễn Tạo nêu ý kiến:
Ông Nguyễn Tạo cũng lưu ý chính quyền huyện cần chú ý đảm bảo hành lang bảo vệ đường bộ,  không để nhân dân xây dựng lấn chiếm, tránh tốn kém đền bù và nhân dân không thể ổn định cuộc sống khi thi công. Về chính sách tín dụng nông thôn, phó chuyên trách đoàn đại biểu QH tỉnh cho biết  chính phủ đã giành gói 100 ngàn tỷ  địa phương cần hướng dẫn thủ tục pháp lý để nhân dân tiếp cận nguồn vốn nà đông thời hướng dẫn nhân dân tiếp cận chương trình tín dụng hộ cận nghèo, hộ nghèo , hộ đồng bào dân tộc thiểu số, Chính sách dân tộc cho hộ dân tộc, hộ nghèo, cận nghèo .Ngoài các ý kiến đã được giải trình Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng sẽ tổng hợp, báo cáo Quốc hội, ngành chức năng của tỉnh sớm xem xét giải quyết cho cử tri ở xã Ro men huyện Đam Rông.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng