Tin tức

Người làm dân vận ở Hang Hớt

Thứ tư, 06/12/2017 - 07:41

(Lamdongtv.vn) - Thôn Hang Hớt xã Mê Linh huyện Lâm Hà đang từng ngày đổi mới và phát triển.

Để có được điều này, bên cạnh sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực của chính quyền địa phương thì phải kể đến vai trò của một người uy tín. Không ngại khó, ngại khổ làm công tác dân vận để góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa mới cho buôn làng. Ông là Ha Pol, người Đảng viên được bà con tin yêu và quý trọng.
Vẫn như mọi tuần, hôm nay ông Ha Pol ở thôn Hang Hớt xã Mê Linh, huyện Lâm Hà lại tranh thủ thời gian nghỉ ngơi cuối ngày để đến từng nhà dân trong buôn tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Bằng tiếng nói của một người có uy tín, ông Ha Pol đã giúp bà con dần xóa bỏ những suy nghĩ, hủ tục lạc hậu để tiếp cận lối sống văn hóa mới. Cũng như bao người dân khác trong thôn vùng sâu này, bà Liêng Hot Ka Mơ chưa từng học chữ. Bà nghĩ, mình lớn tuổi rồi, cái chữ không còn quan trọng nữa, nhưng với sự tuyên truyền, vận động của Ha Pol, bà Ka Mơ đã hiểu sự quan trọng của cái chữ nên đã cùng nhiều bà con trong buôn quyết tâm học chữ để cuộc sống khởi sắc hơn. 

Là người Đảng viên đầu tiên ở một thôn có trên 75% là bà con đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, Ha Pol hiểu được những khó khăn của cộng đồng mình. Đó là nhận thức còn hạn chế, tư duy sản xuất còn lạc hậu, vậy nên với vai trò là Bí thư chi bộ thôn, Phó chủ tịch UBMTTQ xã Mê Linh, nhiều năm qua Ha Pol đã trở thành cầu nối giữa ý Đảng, lòng dân, xây dựng khối đại đoàn kết để buôn làng cùng nhau phát triển. Hiện nay, thôn Hang Hớt có 160 hộ dân thì trên 85% là gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới cũng giảm chỉ còn hơn 20 hộ. 
Không chỉ tuyên truyền cho bà con hiểu và làm theo Chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Ha Pol còn tiên phong trong việc thay đổi tư duy phát triển kinh tế. Ông bảo: mình phải làm được thì nói bà con mới nghe và làm theo. Vậy nên, trên diện tích gần 2 ha cà phê của gia đình, Ha Pol đã mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm ghép và cải tạo giống, ứng dụng kỹ thuật chăm sóc mới, nhờ vậy mà diện tích cà phê của Ha Pol ngày càng cho hiệu quả kinh tế cao và trở thành mô hình kinh tế tiêu biểu để nhiều bà con học tập.

Giữa buôn làng vùng sâu Hang Hớt, Đảng viên Ha Pol vẫn đang mỗi ngày miệt mài với vai trò của một người làm công tác dân vận. Tâm huyết và việc làm của ông đã được ghi nhận bằng nhiều bằng khen, giấy khen, nhưng có lẽ phần thưởng quý giá nhất ông có được chính là niềm tin yêu của công đồng và sự phát triển khởi sắc của buôn làng. /. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.360 23.270
AUD 17.156,93 16.869,81
HKD 2.999,43 2.934,5
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.650
Hà Nội 36.490 36.670
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng