Tin tức

Đại hội hội văn học nghệ thuật Lâm Đồng lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ ba, 05/12/2017 - 18:45

(Lamdongtv.vn) - Sáng 5.12, Hội văn học nghệ thuật Lâm Đồng đã tổ chức đại hội hội văn học nghệ thuật lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ông Trần Văn Hiệp – UVBTV – Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; ông Trần Duy Hùng -  UVBTV – Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Triệu – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Văn Đa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện một số sở, ban ngành, các hội văn học nghệ thuật của một số tỉnh thành và hơn 200 đại biểu đã tham gia đại hội.  
Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, hiện nay Hội VHNT Lâm Đồng hiện có 11 Chi hội với 273 hội viên, hoạt động ở các lĩnh vực nhiếp ảnh, mỹ thuật, văn học, âm nhạc. Ngoài ra, Hội còn có 4 Câu lạc bộ trực thuộc gồm sáng tác trẻ Nhiếp ảnh Đà Lạt, Thư pháp và Sân khấu - Điện ảnh… trong nhiệm kỳ qua, Hội Văn học nghệ thuật Lâm Đồng (VHNT).Hội đã làm tốt công tác phát hiện, kết nạp và bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ văn nghệ sỹ kết nạp 60 hội viên mới  kế tục lớp trước ngày càng sung sức, đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo; Hội đã thể hiện rõ vai trò là trung tâm đoàn kết, tập hợp các văn nghệ sỹ, duy trì tốt các hoạt động nghề nghiệp, nổi bật là hội đã tổ chức 36 trại sáng tác, thực tế sáng tác VHNT trong và ngoài tỉnh, thu hút hơn 700 lượt hội viên tham dự, sáng tác hơn 2.000 tác phẩm (văn, thơ, nhạc, họa, nhiếp ảnh…).
Ngoài ra, các Chi hội, nhóm văn nghệ sĩ đã tổ chức nhiều đợt thực tế sáng tác trong nước và nước ngoài, sáng tác hàng ngàn tác phẩm các loại. Nhiều hội viên đạt giải tại các cuộc thi VHNT tại các cuộc thi trong và ngoài tỉnh. Nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh còn giành được các giải cao tại các cuộc thi triển lãm Ảnh nghệ thuật trong nước và quốc tế, trong đó  đạt 2 cúp, 3 giải đặc biệt quốc tế, 3 giải Châu Á – Thái Bình Dương. Song song đó các hoạt động VHNT ở các địa phương Đà Lạt, Bảo Lộc, Đạ Tẻh, Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng đã tạo được ấn tượng tốt với công chúng. Một số hội viên tích cực sáng tác, dự thi, triển lãm, công bố tác phẩm, quảng bá hình ảnh đẹp về Lâm Đồng, Đà Lạt góp thêm mảng màu tươi sáng vào bức tranh kinh tế, văn hóa - xã hội Lâm Đồng đang khởi sắc từng ngày trên đường hội nhập và phát triển.
Đặc biệt, Tạp chí Lang Bian là nơi tập hợp, quảng bá những sáng tác của giới văn nghệ sĩ và những người yêu thích VHNT; tạp chí đã luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích, chấp hành tốt Luật Xuất bản và Luật Báo chí. Chất lượng nội dung và hình thức ngày càng được nâng cao hơn. Nhiều số liên kết với các ngành, huyện, tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ đi thâm nhập thực tế, giúp cho sáng tác gắn với hơi thở của cuộc sống, đồng thời gây dựng được phong trào sáng tác ở cơ sở và hướng về phục vụ nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. 5 năm qua Hội đã xuất bản 54 số Tạp chí Lang Bian với hơn 3.000  tác phẩm ở các thể loại văn, thơ, nhạc, họa, nhiếp ảnh, lý luận, phê bình, nghiên cứu VHNT, văn hóa dân gian .vv 
Phát biểu tại Đại Hội Ông Trần Văn Hiệp – UVBTV – Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy đã ghi nhận những đóng góp của Hội văn học nghệ thuật, những hoạt động của anh chị em nghệ sĩ trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. ngoài ra, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy nêu lên những hạn chế, khuyết điểm của hội văn học nghệ thuật từ đó đề ra giải pháp sáng tạo, khả thi đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội.
Đồng thời trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới: Hội cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về VHNT trong tình hình mới; đội ngũ hội viên, văn nghệ sĩ phải thực sự trở thành cầu nối giữa đảng, Nhà nước với nhân dân; định hướng các giá trị thẩm mỹ nhân văn, song song đó cần tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên, văn nghệ sĩ, nâng cao chất lượng tác phẩm, chất lượng sáng tác, chú trọng công tác lý luận, phê bình văn học nghệ thuật; chăm lo củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực sự trở thành “ Mái nhà chung” của văn nghệ sĩ trong toàn tỉnh. 

Nhân dịp này, tỉnh ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng đại hội bức trướng với dòng chữ “ đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nhân văn” 
Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã bầu 15 hội viên vào Ban Chấp hành khóa VI. Ông Nguyễn Thanh Đạm  được bầu làm Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh khóa VI nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Dịp này Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam tặng bằng khen cho 2 chi hội và trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam cho 13 hội viên; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân; Hội văn học nghệ thuật tặng giấy khen cho 3 tập thể và 43 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động, xây dựng hội và sáng tác văn học nghệ thuật 5 năm ( 2012 – 2017)./.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng