Tin tức

Đà Nẵng: Nhiều hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản đúng quy định

Thứ năm, 07/12/2017 - 11:31

Là địa phương có đội tàu cá mạnh ở khu vực miền Trung, trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng đã có nhiều hỗ trợ nhằm giúp bà con ngư dân khai thác hải sản hợp pháp, đúng quy định

Đồng thời, thành phố cũng thực hiện nhiều biện pháp, nhằm ngăn ngừa những trường hợp vị phạm trong khai thác hải sản. 
Từ lâu nay, Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang đã có quy định đối với các hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ đầu mối là nếu các chủ tàu cá, các tiểu thương không chấp hành kê khai nguồn gốc xuất xứ của hải sản sẽ bị xử phạt hành chính và trục xuất ra khỏi chợ. Ngoài ra, đơn vị còn chú trọng tới kiểm tra chi tiết các loại hải sản khai thác không đúng theo giấy phép quy định. Những quy định như thế này đã giúp cho việc giám sát nguồn gốc hải sản được minh bạch hơn.
 
Cùng với việc kiểm tra hải sản theo giấy phép đăng ký khai thác, lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng cũng tăng cường kiểm tra nhật ký hành trình, kiểm tra các thiết bị định vị để xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm. Bên cạnh đó, thành phố cũng thời tăng cường công tác tuyên truyền để ngư dân hiểu rõ những lợi ích từ việc khai thác hợp pháp, có báo cáo theo quy định. 
Để nâng cao công tác kiểm tra, giám sát việc khai thác hải sản theo quy chuẩn quốc tế, ngoài một số thiết bị đã trang bị cho các tàu cá, thành phố Đà Nẵng cũng sẽ triển khai hỗ trợ trợ ngư dân lắp đặt thêm các thiết bị giám sát mới để quản lý chặt hơn hoạt động trên biển của ngư dân. 

Thẻ vàng mà Ủy ban Châu âu dành cho các mặt hàng hải sản của Việt Nam từ cuối tháng 10 vừa qua đã khiến hoạt động đánh bắt xa bờ tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung gặp không ít khó khăn. Và để ủy ban châu Âu hủy thẻ vàng, thì một trong những yếu tố quyết định, đó là sự vào cuộc của chính những ngư dân, những người trực tiếp khai thác và hưởng lợi từ nghề đi biển./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng