Tin tức

70% bệnh nhi mắc bệnh viêm đường hô hấp

Thứ tư, 06/12/2017 - 06:29

Trung bình 70 - 80% bệnh nhi đến khám bệnh tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn liên quan đến bệnh về đường hô hấp. Trong đó, 20% bệnh nhi phải nhập viện điều trị do bị viêm đường hô hấp dưới


Nhập viện trong tình trạng cấp cứu, bệnh nhi Nguyễn Châu Anh, 4 tháng tuổi được chỉ định nhập viện để điều trị  viêm phổi. Theo gia đình bệnh nhân, cháu có những dấu hiệu viêm đường hô hấp trên như ho, sổ mũi kéo dài.

Bà Đặng Thị Liên - Gia Lâm, Hà Nội: "Cháu được 4 tháng tuổi, khó thở, đờm rãi nhiều, mang đến cấp cứu thì bảo cháu bị viêm phổi. bác sỹ cho đi dung đờm, hút, đến hôm nay cháu đỡ nhiều rồi."

Bác sỹ Đặng Quang Nhật - Khoa Nhi Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: "Những yếu tố đường hô hấp trên chính là yếu tố ban đầu thuận lợi  cho việc khởi phát bệnh lý đường hô hấp dưới viêm phổi, viêm phế quản. Số lượng bệnh điều trị nội trú có biểu hiện viêm phế quản,viêm phổi , có cúm và những bệnh nhân này thông thường số lượng bệnh lý hô hấp chiếm khoảng 20%. "
Đơn nguyên nhi, bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, trung bình một ngày khám cho khoảng 300 bệnh nhi , trong đó 70% bệnh liên quan đến đường hô hấp. Hầu hết trẻ đều có biểu hiện ho, có kèm theo sổ mũi, sốt.  Thời tiết lạnh là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ bệnh về đường hô hấp chiếm  đa số.

Chị Lại Thị Hồng Nhung - Hà Nội: "Cháu có triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, ho, đêm hôm qua sốt thì hôm nay mình cho đi khám.
Chị Nguyễn THu Lan  - Hà Nội: " 2 ngày hôm nay cháu cứ sốt, cứ ăn vào là nôn nên hôm nay phải cho cháu đi khám."


Bác sỹ Nguyễn Thị Nga - Phó Khoa khám Nhi, BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết: " Đơn nguyên nhi trung bình một ngày khám 300 bệnh nhi, chủ yếu 70% là đường hô hấp, viêm mũi hỏng, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi. Thời tiết thay đổi như này ảnh hưởng nhiều nmhaats là trẻ có cơ địa dị ứng, viêm da, là trẻ dễ mắc viêm mũi dị ứng, hen, viêm tiểu./ đặc biệt trẻ là phải theo dõi, tránh cho con không để lạnh , nhà cửa sạch sẽ, điều hòa không để lạnh quá hoặc nóng quá."

Theo khuyến cáo của bác sỹ, khi trẻ có các dấu hiệu ho, sổ mũi, khó thở thì nên đưa đến các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn, điều trị kịp thời, tránh trường hợp để ở nhà tự điều trị, sử dụng thuốc tự mua bên ngoài dễ khiến bệnh nặng hơn./
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.350 23.260
AUD 16.887,14 16.604,53
HKD 2.998,26 2.933,36
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.320 36.480
Hà Nội 36.320 36.500
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng