Tin tức

Kỳ vọng phát triển vùng trà và tơ lụa Bảo Lộc

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:19

(Lamdongtv.vn) - Theo thống kê, thành phố Bảo Lộc hiện có 22 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tơ lụa với sản lượng sản xuất trong năm 2016 là hơn 1.600 tấn tơ và gần 5,7 triệu mét lụa.

Từ nhiều tháng qua, rất nhiều tâm tư đã được người trồng trà và tơ lụa trên vùng đất Bảo Lộc gửi gắm đến với một kỳ vọng vị thế, chất lượng, giá trị của cây trà, dâu tằm và tơ lụa Bảo Lộc không ngừng được nâng cao vị thế, mở rộng thị phần và thị trường thông qua sự kiện văn hóa này.
Đóng chân trên địa bàn TP Bảo Lộc, Công ty Trà - Cà phê Tâm Châu, là doanh nghiệp đồng hành với lễ hội trà ngay từ những ngày đầu với nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá thương hiệu Trà B’Lao được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao. Năm nay, Công ty Trà - Cà phê Tâm Châu xác định, tham gia lễ hội là trách nhiệm và danh dự của doanh nghiệp, đơn vị đã có sự chuẩn bị khá tốt tất cả mọi mặt, với nhiều mẫu mã, dòng sản phẩm mới. 

Phát biểu của bà Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng Phòng Hành chính Công ty Trà - Cà phê Tâm Châu : chúng tôi phân công tổ chức các tua tuyến để khách tham quan, chỉnh trang phục vụ tốt cho khách, nâng cao vị thế trà của B’lao, mong muốn qua lễ hội du khách sẽ đến với Bảo Lộc nhiều hơn

Tuy là lần đầu tiên được tổ chức, nhưng các hoạt động của tuần Văn hóa Trà - Tơ lụa Lâm Ðồng đã tạo hiệu ứng khá cao khi thu hút nhiều doanh nghiệp sản xuất tơ lụa trên địa bàn Bảo Lộc tham gia. Đến với Tuần Văn hóa Trà - Tơ lụa Lâm Ðồng lần thứ VI - năm 2017, Công ty tơ tằm Nhật Minh đã có bước sẵn sàng trên bước đường hội nhập với những kỳ vọng mới. Công ty Tơ tằm Nhật Minh, TP Bảo Lộc hiện đang là một trong những doanh nghiệp có thị phần bình quân mỗi tháng trên 1 tấn tơ xuất khẩu tại thị trường Nhật Bản, Ấn Độ. Số còn lại khoảng 4 tấn, được sản xuất mỗi tháng chủ yếu cung cấp cho các nhà máy dệt lụa trong cả nước. 
Phát biểu của ông Huỳnh Tấn Phước, Giám đốc Công ty TNHH Tơ tằm Nhật Minh, TP Bảo Lộc : doang nghiệp chúng tôi rất hào hứng, đã có sự chuẩn bị tốt, chúng tôi cũng kỳ vọng sau lễ hội tơ tằm Bảo Lộc sẽ mạnh hơn, được quảng bá và người dân biết đến nhiều hơn

Trên địa bàn TP Bảo Lộc còn rất nhiều doanh nghiệp khác cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho ngày hội lớn này. Công ty TNHH Xe tơ Dệt lụa Hà Bảo, cụm Công nghiệp Lộc Phát, là một trong số ít doanh nghiệp trên địa bàn tham gia hoàn thành đến công đoạn cuối cùng của quy trình dệt lụa cho lễ hội với quy trình nhuộm màu và in hoa. Đơn vị này đang được đánh giá là một trong những doanh nghiệp khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường, bình quân hàng năm công suất hoạt động của nhà máy đạt 80.000 kg tơ xe và 700.000 m lụa, tạo công ăn việc làm cho 70 lao động với mức thu nhập 5,5 triệu đồng mỗi tháng. 
Phát biểu của bà Hà Thị Hoa – Giám đốc Công ty Xe tơ Dệt lụa Hà Bảo : Chúng tôi kỳ vọng lấy được niềm tin của tơ lụa, để người dân trong cả nước biết, các doanh nghiệp cùng phát triển và tạo việc làm cho người lao động….
Phát biểu của ông Nguyễn Trung Hiếu – Giám đốc Cty Lụa Việt TP Bảo Lộc: chúng tôi hy vọng quảng bá được sản phẩm của tơ lụa sản xuất tại Bảo Lộc, với nhiều giải pháp….

Phát biểu của ông Phạm Ngọc Bội – TP Bảo Lộc : là một người dân, chúng tôi mong muốn sẽ tổ chức nhiều lễ hội như thế này để quảng bá các sản phẩm của người nông dân, đặc biệt là trà và tơ lụa để mọi người biết đến
 
Theo thống kê, thành phố Bảo Lộc hiện có 22 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tơ lụa với sản lượng sản xuất trong năm 2016 là hơn 1.600 tấn tơ và gần 5,7 triệu mét lụa. Giá trị xuất khẩu mà ngành tơ lụa đem lại trong năm 2016 là 9,6 triệu USD. Sản phẩm tơ lụa Bảo Lộc được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ở nhiều thị trường trên thế giới như: Nhật Bản, Ấn Độ, EU, Mỹ, Thái Lan, Lào, Bangladet… Giá trị xuất khẩu của ngành dâu tằm tơ đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  
Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng là một sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh Lâm Đồng trong tổng thể chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017. Thông qua Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá ngành nghề sản xuất, chế biến trà và tơ lụa gắn với du lịch trên địa bàn thành phố Bảo Lộc nói riêng và Lâm Đồng nói chung; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần phát triển ngành Trà và Tơ lụa; nâng cao vị thế, hình ảnh về con người vùng trà B’Lao và tơ lụa Bảo Lộc./.
Hoàng Phúc - Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.355 23.265
AUD 17.054,53 16.772,73
HKD 2.997,19 2.932,94
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.480 36.640
Hà Nội 36.480 36.660
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng