Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh khoá IX tiếp tục thảo luận tổ tại kỳ họp thứ 4

Thứ năm, 07/12/2017 - 11:30

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 7/12, bước vào ngày họp thứ hai, các đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh khoá 9 tiếp tục chia tổ thảo luận và tổng hợp ý kiến của các đại biểu góp ý vào dự thảo báo cáo kinh tế xã hội, các tờ trình, nghị quyết được đưa ra tại kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh

Tại 5 tổ thảo luận, các đại biểu tiếp tục tập trung phân tích, đánh giá chỉ tiêu tăng trưởng, đạt được và chưa đạt được trên lĩnh vực nông lâm thuỷ, tỷ lệ che phủ rừng, thu chi ngân sách, giải quyết việc làm, thực hiện chính sách đối với người có công,  đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, giảm nghèo nhanh bền vững, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, cải cách thủ tục hành chính. Một số đại biểu cho rằng, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Lâm Đồng thời gian qua giảm và đạt với mục tiêu của Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra, nhưng còn thiếu tính bền vững, nhiều lao động được đào tạo nhưng vẫn chưa có việc làm. Vì vậy, cần có giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, nhất là lao động nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Ngoài ra, các đại biểu cũng  đưa ra nhiều giải pháp trong việc huy động các nguồn lực để thực hiện 4 chương trình trọng tâm và 12 công trình, dự án trọng  điểm của tỉnh, giải pháp thu hút đầu tư, thực hiện kế hoạch tái cơ cấu  nền kinh tế, các mục tiêu an sinh xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, đảm bảo trât tự an toàn xã hội. Các giải pháp về hoàn thiện các cơ chế hỗ trợ nông dân, các tổ chức doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch sử dụng đất, xây dựng, trật tự đô thị, quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Các giải pháp xây dựng chính quyền các cấp vững mạnh, thực hiện phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. .v.v.. Tất cả những ý kiến đóng góp của Đại biểu tại kì họp đã được các Tổ trưởng của 5 tổ thảo luận tổng hợp và báo cáo trình chủ tọa Hội đồng kì họp nhân dân tỉnh khóa 9 xem xét, bổ sung, hoàn thiện vào dự  thảo báo cáo kinh tế xã hội và các tờ trình, Nghị quyết của tỉnh trong năm 2018.
Chiều nay, kỳ họp hội đồng nhân dân tỉnh khoá 9 lần thứ 4 sẽ bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu tham dự kỳ họp. Thông tin chi tiết chúng tôi sẽ chuyển tải đến quý vị và các bạn trong những bản tin  thời sự  tiếp theo, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi. /. 
Thảo Trang - Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng