Tin tức

Hội thảo giới thiệu thị trường Trung Đông và Châu Phi

Thứ sáu, 08/12/2017 - 08:54

(Lamdongtv.vn) - Bộ Công thương phối hợp với Sở công thương Lâm Đồng đã tổ chức hội thảo giới thiệu thị trường Trung Đông và Châu Phi cơ hội giao thương và thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa

Ông Gamiliel Munguambe, Đại sứ Cộng hòa Mozambique tại Hà Nội; ông Ngô Khải Hoàn, Vụ phó Vụ thị trường Châu á – Châu Phi – Bộ Công Thương cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban ngành trung ương và địa phương đã tham dự.  
Phát biểu tại hội thảo, đại diện Bộ Công Thương khẳng định mặc dù cách xa về địa lý nhưng Việt Nam và các nước Trung Đông, Châu Phi có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tốt đẹp và không ngừng được củng cố, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư. Khu vực Trung Đông và Châu Phi bao gồm 70 quốc gia với dân số 1,6 tỷ người, có nhu cầu rất lớn về nhập khẩu hàng hóa được coi là khối thị trường đầy tiềm năng cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam và các nước Trung Đông, Châu Phi đạt 23,3 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu 14,9 tỷ USD và nhập khẩu 8,4 tỷ USD.
Đây cũng là khu vực có vị trí địa lý chiến lược quan trọng, tiếp giáp với cả ba châu lục Châu Á, Châu Âu và Châu Phi, là địa bàn trung chuyển hàng hóa đi các khu vực xung quanh, đặc biệt Dubai hiện trở thành thị trường trung chuyển hàng hóa lớn thứ ba trên thế giới. Trước thực tế các thị trường truyền thống của Việt Nam đang dần tiến đến độ bão hòa, việc đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường mới còn nhiều tiềm năng là một hướng đi đúng đắn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Cũng tại hội thảo, Các doanh nghiệp đã nêu nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến các vấn đề như tập quán tiêu dùng, tập quán kinh doanh, đặc điểm văn hoá - xã hội của các nước trong khu vực, vấn đề xin visa nhập cảnh, tìm kiếm đối tác .V.V.
Thông qua Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng có cơ hội tìm hiểu về tiềm năng, môi trường, tập quán kinh doanh, từ đó giúp doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường các nước Trung Đông và châu Phi tiếp cận thị trường và xây dựng chiến lược thúc đẩy xuất khẩu sang khu vực.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng