Tin tức

Đưa hương cà phê Arabica bay xa

Thứ hai, 11/12/2017 - 06:42

(Lamdongtv.vn) - Tuy không sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, nhưng chàng trai trẻ Hồ Phạm Minh Duy lại chọn Đà Lạt để làm quê hương thứ 2 và bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình

Bằng sự năng động và nhiệt huyết, cộng với sự đam mê nghiên cứu trên lĩnh vực sản xuất cà phê, đến nay, những sản phẩm cà phê được trồng, chế biến tại Đà Lạt và Lạc Dương đã được vươn xa trên thị trường thế giới, từng bước khẳng định được thương hiệu cà phê Arabica vốn nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng.
Dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Hồ Phạm Minh Duy lại được xem là “ông chủ lớn” khi đang sở hữu một mô hình liên kết cà phê bền vững thu hút đông đảo nông dân trên địa bàn thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương tham gia. Hồ Phạm Minh Duy chia sẻ thành quả này có được là nhờ sự không ngừng tìm tòi, học hỏi mà Duy đã tích lũy kinh nghiệm thông qua một dự án trồng cà phê bền vững được thực hiện tại Lâm Đồng do nước ngoài tài trợ mà Duy phụ trách đã mở hướng cho Hồ Phạm Minh Duy lựa chọn mô hình sản xuất cà phê bền vững và thành lập công ty với thương hiệu cà phê “The Married Beans – Đà Lạt”.
Hiện tại mô hình sản xuất cà phê bền vững của Hồ Phạm Minh Duy đã liên kết được với hơn 60 hộ nông dân trên địa bàn thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương, với diện tích hơn 120 ha. Ngoài việc chia sẻ thông tin, hỗ trợ nông dân các quy trình kỹ thuật canh tác cà phê theo hướng chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh môi trường, toàn bộ sản phẩm do nông dân làm ra đều được bao tiêu sản phẩm.
Phát biểu của anh Võ Phước – xã Xuân Trường – TP Đà Lạt : cà phê nhà mình làm lâu rồi, nhưng trước thì làm truyền thống bây giờ hiện đại hơn mình liên kết với công ty thực hiện mô hình sản xuất cà phê bền vững thì thấy hiệu quả hơn, chất lượng cà phê hiệu quả hơn, môi trường được đảm bảo.
Đến nay với một hệ thống nhà máy sản xuất cà phê sạch được đầu tư hiện đại, bàn bản, được kết hợp bằng nhiều phương pháp chế biến khác nhau, Minh Duy đã tạo ra 4 dòng sản phẩm chính để phục vụ thị trường, đó là sản phẩm Arabica Blend Đà Lạt – Cầu Đất – K,ho. Arabica blend Honey – Red – Natural. Single Origin Yellow Bourbon và Single Origin Typica – Moka. Hiện các sản phẩm này đều đã có mặt tại các thị trường khó tính trên thế giới như Nhật Bản, Austraulia, Đức, Đài Loan, Hy Lạp, Hà Lan, Nga. Đặc biệt hơn các dòng sản phẩm này đã nhận được giải thưởng rang xay quốc tế do tổ chức AVPA tổ chức tại Paris. 
Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong nước và thế giới, Hồ Phạm Minh Duy còn tạo công ăn việc làm cho hơn 30 lao động địa phương, với mức lương bình quân từ 5 đến 7 triệu đồng/ người/ tháng.
 
Phát biểu của em Cao Ngọc Sơn – Lao động công ty TNHH The Married Beans – Đà Lạt : em làm ở đây cũng lâu rồi, môi trường làm việc rất tốt, năng động tạo cơ hội cho mình học hỏi….
Loại bỏ phương thức canh tác truyền thống để tiến tới sản xuất cà phê theo hướng sản xuất sạch, an toàn, có thể nói Hồ Phạm Minh Duy đã đồng hành, gắn kết cùng người nông dân để sản xuất cà phê bền vững với mục tiêu nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, qua đó góp phần khăng định giá trị và đưa thương hiệu cà phê Arabiaca Lâm Đồng vươn xa trên thị trường quốc tế./.


Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.623,92 16.345,75
HKD 3.000,9 2.935,95
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng