Tin tức

Ráo riết chuẩn bị nguồn hàng cuối năm

Thứ sáu, 08/12/2017 - 09:32

Hiện đang là thời gian cao điểm các doanh nghiệp chạy đua chuẩn bị nguồn hàng phục vụ thị trường Tết.

 
Theo dự kiến, năm nay, các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh dành gần 18.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng Tết, với sản lượng tăng 15 – 30% so với cùng kỳ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân.Cũng như mọi năm, để phục vụ thị trường Tết, các doanh nghiệp đều tập trung mạnh vào thiết kế những sản phẩm có mẫu mã tươi vui, bắt mắt, kèm theo thông điệp năm mới an khang, phúc lộc, thịnh vượng. Năm nay, xu hướng sản xuất các sản phẩm sạch, thân thiện thiên nhiên, đang được doanh nghiệp đẩy mạnh, để bắt kịp nhu cầu tiêu dùng.
Theo kế hoạch, hầu hết các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đều tăng từ 15 - 30% sản lượng hàng Tết, đặc biệt là các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Dịp Tết cũng là lúc các doanh nghiệp khai thác tối đa yếu tố dân tộc, truyền thống trên sản phẩm để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Những dòng sản phẩm thuần Việt, hàng Việt Nam chất lượng cao như các loại bánh kẹo mứt được nhiều doanh nghiệp tự tin cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm cùng loại của nước ngoài trên thị trường.
Hiện các doanh nghiệp đang ráo riết tập trung sản xuất để kịp thời đưa ra thị trường những sản phẩm Tết theo kế hoạch của nhà phân phối. Để đảm bảo nguồn hàng Tết an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng, đặc biệt với các mặt hàng lương thực – thực phẩm, vấn đề vệ sinh thực phẩm và truy xuất xứ nguồn gốc được đặt ra gắt gao hơn cho cả nhà sản xuất lẫn nhà phân phối.
Theo Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, năm nay các doanh nghiệp dành gần 18.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa Tết, với đa dạng mặt hàng, từ lương thực, thực phẩm, hàng đông lạnh đến hàng tươi sông, trong đó hơn 7.000 tỷ đồng là hàng bình ổn thị trường, đảm bảo không xảy ra khan hàng, dẫn đến sốt giá khi nhu cầu tăng cao đột biến. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nâng cao thương hiệu – chất lượng sản phẩm, chinh phục thị trường và tự tin cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập và sức ép từ hàng nhập ngoại.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng