Tin tức

Thực nghiệm điều tra vụ nổ mìn 1 nhà dân trong đêm

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:14

(Lamdongtv.vn) - Liên quan đến vụ nổ mìn tại 1 nhà dân ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng mà truyền hình Lâm Đồng đã thông tin, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thực nghiệm điều tra vụ nổ

2 đối tượng trực tiếp gây án là Trịnh Hưng Ý trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng và Song Hưng Cường trú tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh đã diễn tả lại toàn bộ sự việc.
Theo đó, do anh Phạm Quốc Lưu ở số 129/9 Hoàng Văn Thụ, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng mượn tiền của Ý, trả lãi được một thời gian thì bỏ trốn nên Ý đã nhờ người tìm mua thuốc nổ và chế tạo mìn để Ý gài vào nhà anh Lưu để hù dọa. Sau khi được Cầm Quốc Biệt trú tại xã Tân Thành, huyện Đức Trọng tìm và nhờ được 4 người cung cấp kíp, thuốc nổ và chế tạo quả nổ, nửa đêm ngày 9-10 Ý và Song Hưng Cường mang mìn đến nhà anh Lưu. Cường trèo vào đặt mìn trước hiên nhà, Ý đứng cảnh giới. Sau đó đích thân Ý trèo vào kiểm tra rồi trở ra mới kích hoạt cho mìn phát nổ. Do lượng chất nổ không nhiều, sức công phá không lớn, thời điểm xảy ra vụ nổ gia đình anh Lưu đi vắng nên đã không gây thiệt hại nhiều về tài sản.
Sau khi vụ việc xảy ra, phòng Cảnh sát hình sự Công an (CA) tỉnh Lâm Đồng đã lập án đấu tranh, đến đêm ngày 3-12 thì triệu tập 7 đối tượng liên quan đến cơ quan CA để làm việc. Củng cố hồ sơ, chứng cứ, chiều ngày 6-12 phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Ý và Cường về tội gây rối trật tự công cộng. Được biết Cường là đối tượng có 1 tiền án 9 năm tù giam về tội giết người, ra tù năm 2014, Ý có 1 tiền án 9 tháng tù về tội đánh bạc. 


CTV: Đức Huy - Mai Khanh
CA tỉnh Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng