Tin tức

Đảm bảo giao thông phục vụ Festival hoa

Thứ bảy, 16/12/2017 - 06:42

(Lamdongtv.vn) -Trong dịp Festival Hoa Đà Lạt , sẽ có gần 200 Cảnh sát giao thông chuyên trách và hàng trăm Lực lượng chức năng khác được ra quân để đảm bảo ATGT trước, trong và sau Festival hoa.

Để phục vụ cho dịp Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII, cùng với nhiều lực lượng đơn vị, chức năng khác, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng với Lực lượng Cảnh sát giao thông tại các địa phương đã xây dựng kế hoạch đảm bảo mùa lễ hội được an toàn.

Tăng cường công tác tuyên truyền, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo cho người dân và du khách có một một lễ hội an toàn và thân thiện.
Đây là một trong những đợt phối hợp tuần tra, xử lý của Đội Cảnh sát giao thông và các Lực lượng chức năng địa phương... Theo ghi tại hiện trường, chỉ chưa đầy 30 phút đã có hàng chục trường hợp vi phạm bị xử lý, trong đó tập trung vào các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, lạng lếch đánh võng và các lỗi khác liên quan đến người điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành đúng quy định của luận giao thông đường bộ. 

Người vi phạm không có biển số:  xe em không có biển số là do đi đường rừng bị rơi, em chưa làm lại được

Người vi phạm nồng độ cồn : anh có biết là sử dung rượu bia nguy hiểm khi tham gia giao thông không? Có chứ, không làm chủ được tốc độ, nguy hiểm đến tính mạng
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết trong dịp Festival Đà Lạt lần thứ VII, sẽ có gần 200 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông chuyên trách và hàng trăm Lực lượng chức năng khác được ra quân để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau Festival hoa. Theo kế hoạch từ nay đến hết ngày 18/12, các đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra xử lý việc lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường họp chợ, các phương tiện đậu đổ không đúng nơi quy định gây cản trở giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm, khu vực tập trung đông dân cư. Song song đó xây dựng phương án chống ùn tắc giao thông tại các khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông như Đèo Preen, vòng xoay Hòa Bình, đường 3/2, ngã năm Đại học và các tuyến đường chính dẫn vào các điểm, khu du lịch.
Phát biểu của ông Nguyễn Hồng Điệp, Công an Xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt : chúng tôi phối hợp với các ban ngành của xã, túc trực 24/24 cũng như tuyên truyền, vận động người dân chấp hành giao thông, tránh xả ra các trường hợp đáng tiếc

Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội CSGT, Công an thành phố Đà Lạt : festival hoa năm nay dự báo du khách sẽ đến Đà Lạt rất đông, do đó chúng tôi tăng cường các giải pháp, tuần tra, xử lý các tuyến đường trọng điểm, tránh ùn tắc giao thông

Bên cạnh các tuyến đường chính làm nơi tổ chức các sự kiện của lễ hội thì công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các tuyến Quốc lộ 20; Quốc lộ 27; Quốc lộ 27C; Tỉnh lộ 723; 725.. luôn được các đơn vị; Phòng Cảnh sát giao thông cử tăng cường tuần tra 24/24h nhằm chủ động tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông, chấp hành tốt luật lệ an toàn giao thông, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để xử lý. 
Phát biểu của Đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng : dịp fertival hoa là một trong rất nhiều sự kiện được Lực lượng phòng cảnh sát chú trọng triển khai, chúng tôi đã xây dựng 5 nhóm giải pháp

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 với chủ đề “Hoa Đà Lạt, kết tinh kì diệu từ đất lành”, đây là lễ hội mang tầm Quốc gia và quốc tế, đồng thời cũng là thương hiệu riêng của thành phố Đà Lạt được tổ chức 2 năm một lần. Năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/12 tại các địa bàn thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy cùng với sự chuẩn bị của Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng và các lực lượng, đơn vị chức năng, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách một mùa lễ hội an toàn, thân thiện, góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh một Đà Lạt hiền hòa, thân thiện, mến khách trong lòng người dân, du khách, bạn bè quốc tế./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng