Tin tức

Cả nước có 33% hợp tác xã nông nghiệp hoạt động hiệu quả

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:50

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước hiện có 33% hợp tác xã nông nghiệp hoạt động hiệu quả, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

Các hợp tác xã hoạt động hiệu quả nhờ có quy mô phù hợp với từng loại hình sản xuất (không quá nhiều thành viên), chủ yếu hoạt động lĩnh vực chuyên ngành, có tiềm lực kinh tế, tham gia vào chương trình sản xuất công nghệ cao, an toàn; thực hiện liên kết để mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai các mô hình hợp tác xã điểm về đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết với doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chè, cà phê, tiêu, lúa, tôm ở 7 địa phương đại diện cho các vùng, miền. Trên cơ sở đó, các địa phương  xây dựng 252 mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả để đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng. 

Để phát triển hợp tác xã trong nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang xây dựng Đề án Đổi mới, phát triển 15.000 hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoạt động hiệu quả đến năm 2020./. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng