Tin tức

Các ngân hàng cần cảnh giác với giao dịch các bên liên quan

Thứ hai, 18/12/2017 - 08:42

Trong bối cảnh nhiều tổ chức Quốc tế đã đưa ra khuyến nghị về việc Việt Nam cần tập trung nâng cao năng lực, giảm tình trạng sở hữu chéo của hệ thống ngân hàng

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC, thành viên nhóm Ngân hàng Thế giới, cùng với Ngân hàng Nhà nước và các bên liên quan đã bắt đầu tổ chức Khóa học trực tuyến dành cho các Ngân hàng thương mại về giao dịch các bên liên quan để giúp hệ thống ngân hàng có thể quản trị rủi ro tốt hơn.
Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt nam và Tổ chức tài chính Quốc tế IFC, hệ thống ngân hàng luôn là động cơ của cỗ máy tăng trưởng và có ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng phát triển nóng, giao dịch các bên liên quan, họ hàng, bạn bè, giao dịch của các công ty con hoặc tổ chức có mối liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với ngân hàng sẽ trở nên vô cùng phức tạp. Giao dịch các bên liên quan có mối quan hệ mật thiết với quá trình sở hữu chéo và tiềm ẩn những rủi ro đối với hệ thống ngân hàng khi các giao dịch này thường có mức độ minh bạch và khách quan rất thấp.
Chính vì vậy, đây được coi là một khái niệm còn khá mới tại Việt Nam và các ngân hàng cần ngay lập tức nâng cao năng lực quản trị rủi ro để hạn chế hậu quả từ giao dịch các bên liên quan. Khóa học trực tuyến cho các ngân hàng sẽ là cơ hội để hơn 30 ngân hàng thương mại trong hệ thống ngân hàng Việt Nam có thể tiếp xúc với hệ thống quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn Quốc tế. Qua đó, nâng cao khả năng tiếp cận nguồn vốn trong và ngoài nước.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng