Tin tức

Google công bố những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017

Thứ năm, 14/12/2017 - 06:18

Google đã công bố những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua. Trong đó, siêu bão Ia-ma, Bitcoin, bê bối tình dục và chuyện tình hoàng gia là những chủ đề được quan tâm nhất năm trên công cụ tìm kiếm Google

Siêu bão Irma, cơn bão tàn phá kinh hoàng nước Mỹ và vùng Caribe, là chủ đề "nóng" nhất toàn cầu trong năm 2017, cả trong hạng mục tìm kiếm tin tức và tìm kiếm nói chung.

Đứng thứ 2 trong tìm kiếm tin tức là từ khóa Bitcoin. Đồng tiền ảo này đang gây chấn động thời gian gần đây khi tăng giá vùn vụt, có thời điểm chạm mốc 20.000 USD/Bitcoin. Theo sau đó lần lượt là vụ xả súng hàng loạt tại Las Vegas, cuộc khủng hoảng Triều Tiên và hiện tượng nhật thực toàn phần.

Các mẫu iPhone mới của Apple chiếm vị trí thứ 2 và thứ 3 trong mục tìm kiếm chung, và dẫn đầu danh sách các thiết bị điện tử tiêu dùng được quan tâm nhiều nhất trên Google.

Đứng thứ tư là Matt Lauer, người dẫn chương trình của đài NBC (Mỹ), người vướng phải hàng loạt cáo buộc lạm dụng tình dục từ các đồng nghiệp, đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp 2 thập kỷ "làm chủ" chương trình "Today" danh tiếng. Bê bối này cũng khiến người dẫn chương trình nổi tiếng trở thành nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Tốp 5 người được quan tâm nhất trên công cụ tìm kiếm này cũng có 2 cái tên nổi tiếng khác vướng vào bê bối xâm phạm tình dục là "ông vua" sản xuất của Hollywood Harvey Weinstein và nam tài tử điện ảnh Kevin Spacey. 

Trong khi đó, người được tìm kiếm nhiều thứ 2 trên Google là "cô lọ lem" Meghan Markle, nữ diễn viên da màu người Mỹ mới đây đính hôn với Hoàng tử Harry của nước Anh.
 Loạt phim truyền hình "Stranger Things" của kênh Netflix là chương trình truyền hình thu hút sự quan tâm nhất trên Google. Tính riêng trong hạng mục tìm kiếm phổ biến "How to", xếp hàng đầu là cách tự làm đồ chơi slime, còn được gọi là "chất nhờn ma quái"./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.623,92 16.345,75
HKD 3.000,9 2.935,95
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng