Tin tức

Trọn tấm lòng chăm những chồi non

Chủ nhật, 17/12/2017 - 06:47

(Lamdongtv.vn) - Gương mặt tổng phụ trách duy nhất đại diện cho tỉnh Lâm Đồng nhận danh hiệu cao quý “Cánh én hồng” của hội đồng Đội Trung ương năm học 2015 - 2016

Được đào tạo tiếng Pháp nhưng cô giáo Lê Thị Hiệp đến với công tác Đội như một cái duyên. Sau nhiều năm gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, cùng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô Hiệp đã truyền lửa cho các em học sinh của Trường THCS Trần Phú - thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng qua các hoạt động Đội sôi nổi của nhà trường.
Hình ảnh học sinh trường Trung học cơ sở Trần Phú, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng hôm nay không chỉ học giỏi mà còn xuất sắc trong tất cả các phong trào, hội thi, hội diễn, trong phục vụ những sự kiện chính trị quan trọng của địa phương đã và đang là hình ảnh đẹp đại diện cho thế hệ Măng non của huyện Đức Trọng nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. Trong thành công ấy, có sự đóng góp quan trọng của người Tổng phụ trách Lê Thị Hiệp. Nhanh nhẹn, nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, hết mình vì học sinh và luôn được các em yêu quý, đó là cảm nhận dễ nhận thấy khi tiếp xúc với người giáo viên trót yêu chiếc khăn quàng đỏ này. 
Trăn trở với suy nghĩ “Làm thế nào trang bị kỹ năng sống tốt hơn để các em chủ động, tự tin và vững vàng hơn trong học tập và cuộc sống ở lứa tuổi cấp 2 có nhiều thay đổi mạnh mẽ về thể chất và tâm lí?”, chị đã dồn tâm sức thành lập các câu lạc bộ kĩ năng với nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng mang tính giáo dục và hiệu quả cao. Với chị, học trò là những đứa con ngoan, điều quan trọng nhất giúp chị luôn thấy yêu và gắn bó với công tác đội đó là lòng yêu trẻ. Từ yêu trẻ, chị hiểu được tâm lý lứa tuổi các em, chính điều này giúp chị luôn sáng tạo trong các mô hình hoạt động. Từ tình yêu của cô giáo Hiệp giành cho, các em đã hiểu và biết đền đáp, yêu thương người khác. Các em đã tự nguyện tham gia các hoạt động “Tình Nguyện” như thăm hỏi chăm sóc mẹ Việt nam anh hùng, người già neo đơn không nơi nương tựa, thăm hỏi các bạn học sinh nhà xa trường, điều kiện khó khăn đặc biệt. Hoạt động “ Tình nguyện” cứ ngày một nhân rộng lên, vượt xa hơn trường lớp mình là giúp các trường bạn.
18 năm làm Tổng phụ trách Đội, chị Hiệp đã phát huy sức trẻ, cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Kinh nghiệm chuyên môn đã tích lũy được chị lãnh đạo liên đội, đưa phong trào công tác Đội của trường THCS Trần Phú ngày một đi lên và giữ vững danh hiệu "Liên đội vững mạnh" cấp tỉnh trong nhiều năm học qua. Trong nhiều năm liền, chị Hiệp đã được vinh danh là tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh, nhận giấy khen của Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục đào tạo, để lý giải cho những thành công ấy, có lẽ không gì hơn ngoài sự nỗ lực và sự vươn lên không ngừng của chị.
Thành công sau những tấm bằng khen, danh hiệu được ghi nhận chưa bao giờ là điểm dừng và làm thỏa mãn ước mơ của cô giáo Lê Thị Hiệp. Phía sau đó, vẫn còn những trăn trở, nghĩ suy… Chị chỉ mong sao, những năm tháng mang “khăn quàng đỏ” đến trường của đám trò nhỏ luôn có được sự vẹn nguyên, khát vọng được nâng cánh ước mơ trẻ thơ chính là hạnh phúc lặng thầm, không tên nhưng đầy dư vị ngọt ngào./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng