Tin tức

Tổng kết công tác thi hành án dân sự năm 2017

Thứ bảy, 16/12/2017 - 06:33

(Lamdongtv.vn) - Cục thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi hành án dân sự năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Đến dự có ông Trần Ngọc Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và ông Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng cục công tác phía Nam - Bộ tư pháp 
 Bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành trong năm 2017, Cục thi hành án dân sự tỉnh đã chủ động đổi mới, nâng cao hiệu quả trên các mặt công tác; trong đó trọng tâm là công tác triển khai các văn bản, luật mới, kết quả thi hành án dân sự, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, hướng dẫn chỉ đạo nghiệp vụ, kiểm tra, phối hợp với các ngành, các đơn vị thi hành án tại các trại giam, trại tạm giam. Theo thống kê trong năm 2017; Cục thi hành án dân sự tỉnh đã thi hành trên 14.200 việc; tăng trên 300 việc so với cùng kì, qua kết quả xác minh, phân loại trên 11.300 việc có điều kiện giải quyết, đạt 79%,  trên 2.800 việc chưa có điều kiện giải quyết, trong số vụ việc có điều kiện đã giải quyết được 8.400 việc, đạt 74%. Riêng tổng số tiền thụ lý trên 2.700 tỷ, qua xác minh, phân loại có trên 1.000 tỷ có điều kiện giải quyết, 1.600 tỷ chưa có điều kiện giải quyết, trong số vụ việc có điều kiện đã giải quyết được trên 450 tỷ.
Ngoài ra trên các hoạt động tổ chức cưỡng chế thi hành án, xử lý tài sản, thi hành án đối với phần trách nhiệm dân sự của người đang chấp hành án tại trại giam, trại tạm giam và công tác tiếp công dân; giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo thời gian, tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh một số kết quả đạt được, tại hội nghị các đại biểu cũng chỉ ra một số tồn tại như: công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo tại một số chi cục chưa được quan tâm đúng mức; tỷ lệ thi hành án lĩnh vực ngân hàng, tín dụng còn thấp; công tác phối hợp giữa các ngành chưa đồng bộ; thiếu chặt chẽ.. dẫn đến hiệu quả công việc chưa cao. 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Ngọc Liêm đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Cục thi hành án dân sự tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới; Cục thi hành án dân sự tỉnh cần bám sát các mục tiêu nhiệm vụ của ngành; tiếp tục triển khai, thi hành các văn bản chỉ đạo, văn bản luật thi hành án; thực hiện tốt quy chế phối hợp trong hoạt động thi hành án dân sự; thường xuyên kiểm tra, tự kiểm tra trong ngành, chú trọng giải quyết đơn thư, khiếu nại tốt cáo, kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, rà soát quy hoạch, điều động luân chuyển cán bộ phù hợp với vị trí, việc làm; đẩy nhanh tiến độ thi hành án dân sự, đặc biệt là các vụ án tồn động kéo dài. Song song đó thường xuyên tổ chức các đợt bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 Dịp này, Bộ Tư pháp đã tặng bằng khen cho 1 tập thể vì đã có nhiều thành tích trong nhiệm vụ thi hành án dân sự; đồng thời Tổng cục thi hành án dân sự tỉnh cũng đã tặng giấy khen 1 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích đối với các hoạt động thi hành án dân sự trên địa bàn./. 


Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng