Tin tức

Lâm Đồng gặp gỡ bạn bè Quốc tế nhân sự kiện Festival hoa

Thứ sáu, 22/12/2017 - 08:35

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi gặp gỡ với các đại sứ, nguyên đại sứ, Tổng lãnh sự, lãnh sự của gần 20 Quốc gia trên thế giới nhân dịp đến tham dự sự kiện Festival Đà Lạt lần thứ VII năm 2017

Ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ ngoại giao; Ông Đoàn Văn Việt, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì buổi gặp. Tham dự có Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. 
Tại buổi gặp, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND Lâm Đồng đã giới thiệu với đông đảo bạn bè Quốc tế về một số tiềm năng, thế mạnh địa phương, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, hoạt động thương mại, du lịch, chính sách thu hút đầu tư và các tiềm năng, thế mạnh quan trọng khác. Trong những năm qua, tỉnh Lâm Đồng luôn là địa phương dẫn đầu cả nước về giá trị sản xuất nông nghiệp. Hiện nay toàn tỉnh có trên 51.000 ha sản xuất ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nhiều mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp như mô hình chuỗi nông sản an toàn, hiệu quả với số hộ dân tham gia ngày càng tăng, chủng loại nông sản ngày càng phong phú, đa dạng đã tạo cho nông sản Lâm Đồng ngày càng tạo vị thế trên thị trường trong và ngoài nước..
Bên cạnh đó, lĩnh vực du lịch hiện nay phát triển khá mạnh, đặc biệt trong năm 2017, lượng khách du lịch đến Lâm Đồng đạt 5,9 triệu lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kì, trong đó lượng khách quốc tế chiếm 400 ngàn lượt. Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng cũng từng bước mở rộng, xây dựng mối quan hệ với nhiều đối tác Quốc tế trong việc thu hút, kêu gọi đầu tư, xúc tiến, xây dựng cách đường bay quốc tế nhằm kết nối, giao thương. Đây là điều kiện để bạn bè Quốc tế hiểu thêm về tiềm năng, thế mạnh cũnh như văn hóa, con người của vùng đất cao nguyên này. Buổi gặp mặt đã được các đại biểu đại sức, tổng lãnh sự đại diện cho các Quốc gia trên thế giới thẳng thắn trao đổi, chia sẻ về đất nước, con người, bản sắc riêng của mỗi địa phương, mỗi quốc gia, tiềm năng lợi thế trong việc hợp tác đầu tư.
Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã cảm ơn các đại sức, Nguyên đại sức, tổng lãnh sự các nước Quốc tế tại Việt Nam trong thời gian qua đã dành những tình cảm đặc biệt cho Việt Nam nói chung cũng như tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Đây là cơ sở đó để các địa phương, các quốc gia có thêm những mỗi quan hệ, mở rộng hợp tác đầu tư, kết nối trong thời gian tới. 
Ngoài ra, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng mong muốn thời gian tới sẽ có thêm những sự gặp gỡ, tạo thêm nhiều mối quan hệ, hợp tác giữa các nước, các đơn vị, doanh nghiệp trên các lĩnh vực cụ thể để từng bước thắt chặt thêm mối quan hệ, hợp tác, truyền thống văn hóa tốt đẹp của các quốc gia trên thế giới đối với Việt Nam cũng như đối với địa phương/..
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng