Tin tức

Sapa tràn ngập không khí “Lễ hội mùa đông"

Chủ nhật, 24/12/2017 - 09:18

"Lễ hội mùa đông Sa Pa 2017" được tỉnh Lào Cai tổ chức từ ngày 23-25/12, vừa là cuối tuần cũng vừa là dịp Giáng sinh. Đây là một trong những sự kiện văn hóa – du lịch mùa đông nổi tiếng nhất cả nước và dần định hình nên thương hiệu Lễ hội Mùa Đông của Sa Pa

"Lễ hội mùa đông Sapa 2017" sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ qua các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ truyền thống các dân tộc, thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương... Và năm nay, du khách có thể tham dự vào Lễ hội nhảy lửa của đồng bào Dao đỏ. 

Lễ hội cũng sẽ tái hiện khung cảnh tuyết rơi trên diện tích gần 10.000 m2 với nhiều khung cảnh ấn tượng, điểm check-in đặc sắc, không gian vui chơi hấp dẫn với tuyết theo các chủ đề như: Đêm giáng sinh, vườn tuyết, biệt thự tuyết, nhà tuyết H’mông, nhà sàn tuyết, hoa tuyết, mưa tuyết, con đường tuyết, nhiều mô hình cảnh tuyết tiêu biểu. 
Phỏng vấn ông Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa: “Công tác chuẩn bị đến giờ phút này của ban tổ chức đã chuẩn bị tốt  cho lễ khai mạc, các hoạt động phụ trợ rất chu đáo, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp khi du khách đến đông ở Sa Pa đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai hội,....”

Từ khu vực vui chơi sẽ có những lễ hội và không gian trưng bày đặc trưng như những cây thông Noel hình chóp tam giác làm từ các đặc sản vùng Tây Bắc biểu trưng cho đỉnh cao 3.143m rực rỡ màu sắc của fansipan, hay cây thông cao 6 mét được kết bằng hơn 5.000 bắp ngô vàng óng.
Phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Công ty Cáp treo Fansipan Legend:  “ Năm nay công ty chúng tôi chuẩn bị rất nhiều chương trình đặc sắc cho lễ hội mùa đông năm 2017 đặc biệt là về phần trang trí chúng tôi đã kiến tạo ra một không gian trang trí mang đậm không khí mùa đông Châu Âu tuy nhiên phối kết hợp với bản sắc văn hóa dân tộc ở địa phương,….”

Đây là năm thứ hai Lào Cai tổ chức Lễ hội mùa đông Sa Pa. Năm ngoái, lễ hội độc đáo này đã thu hút hơn 2 vạn lượt khách du lịch đến tham quan, khám phá và trải nghiệm./
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng