Tin tức

Đêm hội B’lao-Tơ Trà lan tỏa

Thứ tư, 27/12/2017 - 09:00

(Lamdongtv.vn) - Tại thành phố Bảo Lộc đã diễn ra chương trình “Đêm hội B’Lao – Tơ trà lan toả”, một trong 16 chương trình chính của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII

Tham dự chương trình có ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng; Các ông, bà trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQVN tỉnh cùng đông đảo du khách và người dân địa phương. 
Tuần văn hoá Trà và Tơ lụa Lâm Đồng là sự kiện kinh tế, văn hoá quan trọng được diễn ra thành phố Bảo Lộc nhằm tôn vinh những người trồng trà, chế biến trà, nghề trồng dâu nuôi tằm và sản xuất tơ lụa cũng như giới thiệu và quảng bá thương hiệu trà B’Lao và Tơ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng. Phát biểu tại đêm hội B’Lao – Tơ trà lan toả, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định: Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có trên 5.200 ha dâu tằm, sản lượng kén tằm đạt trên 5.000 tấn/năm với gần 16.000 hộ dân trồng dâu, nuôi tằm tại 10 huyện và thành phố Bảo Lộc. Các sản phẩm tơ tằm phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa mang thương hiệu xuất xứ từ Bảo Lộc với giá trị đạt gần 10 triệu USD trong năm 2017. Trong lĩnh vực sản xuất, chế biến trà: hiện nay toàn tỉnh có 21.000 ha chè với sản lượng đạt 234.656 tấn, chiếm 30% sản lượng chè cả nước. Giá trị xuất khẩu các sản phẩm trà năm 2017 đạt trên 30 triệu USD.
Tại đêm hội B’lao-Tơ Trà lan tỏa, tỉnh Lâm Đồng đã vinh danh 10 đơn vị và 9 cá nhân có nhiều đóng góp cho thương hiệu của ngành nghề trà và tơ lụa Bảo Lộc trên thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, UBND tỉnh cũng trao Quyết định sử dụng chứng nhận nhãn hiệu Trà B’ Lao cho 8 đơn vị sản xuất và kinh doanh trà; nhãn hiệu Tơ lụa Bảo Lộc cho 8 đơn vị sản xuất tơ, lụa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Cùng với tôn vinh những người trồng trà, chế biến trà, nghề trồng dâu nuôi tằm và sản xuất tơ lụa, đông đảo người dân và du khách đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, xứ sở do các nghệ sĩ nỗi tiếng thể hiện.

Nằm trong các chương trình của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7, Tuần văn hoá Trà và Tơ lụa Bảo Lộc gồm nhiều hoạt động đặc sắc như “Phiêu du xứ Bảo”; hội chợ thương mại, triển lãm, trưng bày “Hương trà – sắc tơ”; chương trình “Bảo Lộc ngày mới – óng ánh sắc tơ”; hội thi hái trà; phố trà B’Lao… Đặc biệt là chương trình đêm hội B’lao-Tơ Trà lan tỏa  đã mang đến cho du khách, người dân những trãi nghiệm đầy thú vị và ấn tượng./.
Quang Hoạt - Tấn Sỹ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng